“ธนกร” ดาวรุ่งไทยฮึดซิวที่ 8 ประเดิม เอเชีย ทาเลนต์ 2021 สนามแรก

28-03-2021   |  โมโตจีพี

“ธนกร” ดาวรุ่งไทยฮึดซิวที่ 8 ประเดิม เอเชีย ทาเลนต์ 2021 สนามแรก

 

“หยก” ธนกร หลักหาญ ดาวรุ่งไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานยอดเยี่ยม หลังเร่งสปีดขยับคว้าอันดับ 8 ในศึกสองล้อชิงแชมป์ระดับเอเชีย รายการ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ เรซที่ 1 ของสนามแรกที่กาตาร์ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

 

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ดาวรุ่งระดับทวีปเอเชีย รายการ อิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ปี 2021 เปิดฉากดวลความเร็วอย่างเป็นทางการ โดยสนามแรกแข่งขันในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่โลแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ระยะทางต่อรอบ 5.380 กิโลเมตร ชิงชัยทั้งสิ้น 14 รอบสนาม

 

โดย 3 นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เปิดฉากเรซแรกด้วยงานหนัก “หยก” ธนกร หลักหาญ หมายเลข 9 ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 14, “กาฟิวส์” วัชรินทร์ ทับทิมอ่อน หมายเลข 16 ได้ออกตัวจากกริดที่ 18 และ “เอิร์ธ” ธุรกิจ บัวผา หมายเลข 22 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 20

 

เพียงรอบแรก ธุรกิจ ที่แม้จะได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 20 แต่อาศัยจังหวะที่ยอดเยี่ยมทะยานขึ้นมาถึงอันดับ 13 ของเรซ ส่วน วัชรรินทร์ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 14 ด้าน ธนกร ที่แม้จะร่วงลงไปท้ายแถวตั้งแต่รอบแรกก็ค่อยๆ ไล่ขึ้นมารั้งอันดับ 11 ได้สำเร็จในรอบที่ 5

 

เกมในเรซนี้ดวลกันอย่างดุเดือด ธนกร ขยับแซงรวดเดียวในรอบที่ 9 ขยับขึ้นมาถึงอันดับ 8 ก่อนจะควบรถแข่งเข้าป้ายในอันดับดังกล่าว ตามหลังแชมป์อย่าง ไทโยะ ฟูรุซาโตะ นักบิดญี่ปุ่น 34.390 วินาที ส่วน ธุรกิจ และ วัชรรินทร์ ตามเข้าป้ายในอันดับ 15 และ 16

 

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของศึกอิเดมิตสึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2021 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคมนี้ เวลา 17.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

แฟนความเร็วชาวไทย สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ : fb.com/AsiaTalentCup และยูทูบ Asia Talent Cup รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของ 3 นักบิดดาวรุ่งจากฮอนด้า ในรายการ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทาเลนต์ คัพ ตลอดฤดูกาล 2021 ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

 

#WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotorSport #RaceToTheDream #HondaThailand #IdemitsuAsiaTalentCup

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ข่าวสารและบทความที่เกี่ยวข้อง