เกี่ยวกับเรา

สู่ความฝันที่ยิ่งใหญ่
สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งชาติ
เส้นทางนักแข่งไทยสู่สนาม MotoGP™
ในปี 2025 โดยมี Road Map ที่ชัดเจน
จากโครงสร้างที่ได้มาตรฐาน
ทุกขั้นตอนในทุกระดับ
Discover the Talents
การเฟ้นหาดาวรุ่ง นักบิดล่าฝัน

A.P. Honda Academy Audition ด่านแรกในการเฟ้นหาเยาวชนจากทั่วประเทศที่มีพรสวรรค์ในการขับขี่ รถจักรยานยนต์ และมีความพร้อมในด้านร่างกายและจิตใจ เพื่อคัดเลือกเข้าสู่หลักสูตรการพัฒนานักแข่งอย่างเป็นระบบ ของฮอนด้าในโครงการ เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี ไทยแลนด์
Start Training…
Racing on Track
จุดเริ่มต้นเส้นทางสู่มอเตอร์สปอร์ต

A.P. Honda Academy จุดเริ่มต้นของ Road to MotoGP™ โครงการพัฒนาเยาวชน ทั้งภาคทฤษฎีและภาค ปฏิบัติ ที่มุ่งพัฒนาศักยภาพร่างกาย พร้อมทักษะการขับขี่ รถแข่ง โดยให้โอกาสลงแข่งขันจริง ในสนามแข่งที่ได้มาตร ฐาน เพื่อคัดเลือกผู้ที่ผ่านเกณฑ์ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันระดับ ประเทศรายการ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ต่อไป
The Beginning of Competition
ครั้งแรกของความท้าทายระดับประเทศ

Honda Thailand Talent Cup การแข่งขันรายการเดียวในประเทศไทยที่ให้นักแข่งที่มีพรสวรรค์ และความสามารถในการขับขี่จากประเทศเพื่อนบ้านมาเข้าร่วมแข่งขันประชันฝีมือ โดยมีเป้าหมายเดียวกันเพื่อผลักดันนักแข่งเยาวชนสู่รายการแข่งขันระดับโลก (โมโตจีพี) ซึ่งนักบิดดาวรุ่งในรายการนี้จะก้าวต่อไปสู่การแข่งขันในระดับขึ้นอย่าง เอเชีย ทาเลนต์ คัพ
Racing Spirit of Asia
ก้าวแรกสู่การแข่งขันระดับเอเชีย

Asia Talent Cup รายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียที่นักแข่งดาวรุ่งไทยรายการ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ ต้องลงสู้ศึกกับนักแข่งแชมป์ ของแต่ละประเทศในเอเชีย เพื่อค้นหาดาวรุ่งที่จะก้าวข้ามทวีปไปสู่การแข่งขันในรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งในปี 2016 ที่ผ่านมา ก้อง สมเกียรติ จันทรา คือแชมป์ของรายการนี้ ในนามทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์
Gateway to the World Class
ท้าทายสู่รายการชิงแชมป์แห่งทวีปยุโรป

CEV Moto3 Junior World Championship รายการค้นหาดาวรุ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นของนักแข่งในระดับ เวิลด์จีพี เช่น มาร์ค มาร์เกซ, ดานี่ เปโดรซ่า และ ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักแข่งฮอนด้าดาวรุ่งคนไทยปี 2018 ซึ่งมีผลงานโดดเด่นจนได้รับคัดเลือกจากทีมแข่งฮอนด้า ของประเทศต่างๆ เพื่อผลักดันเข้าสู่รายการแข่งขันระดับโลก โมโตทรี และ โมโตทู ต่อไป
Enter the World Challenge
จุดเริ่มต้นความท้าทายระดับโลก

Moto3™ ก้าวแรกของการแข่งขันความเร็วทางเรียบ ระดับโลก ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 250 ซีซี เป็นรายการ สำหรับนักบิดหน้าใหม่ที่เตรียมผลักดันไปสู่การแข่งขันใน ระดับที่สูงขึ้นต่อไป โดย ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ คือ นักแข่งของไทยที่ลงแข่งขันอย่างเต็มฤดูกาล 2 ปีซ้อน (ปี 2017 และ 2018) ภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย โดยการสนับสนุนอย่าง ต่อเนื่องจาก เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์
Greater Step of the World Challenge
อีกขั้นของความท้าทายในการแข่งขันระดับโลก

Moto2™ การแข่งขันความเร็วทางเรียบระดับโลกที่มี นักแข่งไทยคนแรกคือ ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ลงแข่งขัน ในนามทีม Thai Honda PTT SAG ช่วงปี 2010-2013 และในปี 2019 นี้ ก้อง สมเกียรติ จันทรา ได้รับการคัดเลือก ให้ลงแข่งขันในรายการโมโตทู ในนาม ฮอนด้า ทีม เอเชีย อย่างเต็มฤดูกาล จากผลงานโดดเด่นคว้า Top Ten (อันดับ 9) สำหรับการเป็นนักแข่งรับเชิญในรายการโมโตทรี ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์ เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา
The Greatest World Challenge
ที่สุดของการแข่งขัน รถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก

MotoGP™ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบสุดยิ่งใหญ่ ที่สุดของการแข่งขันความเร็วระดับโลก โดยใช้ความเร็วบนแทรค มากกว่า 300 กม./ชม. และใช้ความเร็วขณะเข้าโค้งระดับ 100 กม./ชม. ซึ่งนักแข่งจะต้องมีทักษะการขับขี่ขั้นเทพระดับโลก จึงจะสามารถควบคุมรถแข่งสมรรถนะระดับโลกนี้ได้ และนี่คือ รายการที่ เอ.พี. ฮอนด้า มุ่งหวังจะสร้างนักแข่งไทยเข้าร่วมการ แข่งขันในปี 2025 ภายใต้แนวคิด เอ.พี. ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม