ข่าวสารและกิจกรรม

ความเหมือนที่แตกต่างจาก 2 ล้อ

ความเหมือนที่แตกต่างจาก 2 ล้อ

ในโลกของยานยนต์ 2 ล้อ ที่ถูกบัญญัติขึ้นหรือที่เรียกกันว่า ‘รถจักรยานยนต์’ นั้นมีหลากหลายสิ่งที่เหมือนและแตกต่างกันมากกว่าที่คุณคิด บทความนี้เลยอยากจะพาเหล่าไบค์เกอร์ที่หลงไหลในการเดินทางโดยรูปแบบ 2 ล้อทุกๆท่าน ได้มาทำความเข้าใจกับความเหมือนระหว่าง ‘รถจักรยนต์ทั่วไป’ กับ ‘รถจักรยนต์ขนาดใหญ่’ ว่าจะแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกัน!

ปัจจุบันรถจักรยานยนต์ทั่วไป จะถูกแบ่งอย่างเห็นได้ชัดจากขนาดพิกัดเครื่องยนต์อยู่ที่ 100 – 400ซีซี และจะถูกแยกประเภทตามรูปแบบการใช้งานของรถที่แตกต่างกัน แต่ก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของความในการใช้งาน เช่นสามารถจุของได้เยอะ น้ำหนักเบา มีความคล่องตัวสูง บางรุ่นสามารถจุของได้เยอะและมีระบบขับขี่หรือเทคโนโลยีที่ไม่ซับซ้อนมากนักทำให้ราคา ค่าตัวอาจไม่สูงมากนัก หากเทียบกับบิ๊กไบค์ 

แต่สำหรับบิ๊กไบค์ ถึงจะมี 2 ล้อเหมือนกันก็จริงแต่จุดประสงค์ที่จะครอบครองบิ๊กไบค์ของแต่ละคนนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง ทั้งในเรื่องของภาพลักษณ์ สมรรถนะและเหตุผลอีกมากมายหลายประการขึ้นอยู่กับความชอบและรูปแบบของการใช้งานแต่ละบุคคล ทำให้ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจมากเนื่องจากมีราคาค่อนข้างสูง งั้นไปดูกันดีกว่า ว่านอกเหนือจากที่กล่าวมาข้างต้น ‘บิ๊กไบค์’ นั้นแตกต่างจากรถจักรยานยนต์ทั่วไปในเรื่องใดกันบ้าง 

  • เทคโนโลยีขับขี่สุดล้ำขุมพลังเครื่องยนต์

ความแตกต่างอีกอย่างที่ใครหลายๆ คนต่างก็สัมผัสได้ของจุดเริ่มต้นคำว่า ‘บิ๊กไบค์’ กับ ’รถจักรยานยนต์ทั่วไป’ นั่นก็คือความแรงขุมพลังเครื่องยนต์ที่ช่วยพาคุณออกเดินทาง ด้วยสมรรถนะที่เหนือกว่า และเร้าใจกว่าเดิมทั้งในด้านของอัตราเร่ง รวมถึงระบบเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีให้อย่างครบครันทำให้ผู้ขับขี่นั้นได้รู้สึกถึงความมั่นใจที่มากกว่าไม่ว่าจะเจอสถานการณ์ขับขี่แบบใดก็ตาม

  • ภาพลักษณ์สไตล์ที่ชัดเจน

นอกจากขนาดที่ใหญ่กว่าแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่ดูแตกต่างและเห็นได้ชัด นั่นคือภาพลักษณ์ภายนอกของตัวรถในด้านของดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น Neo Sport Café ใน Honda CB650R สปอร์ตไฟกลมที่ให้คุณนั้นเป็นดาวเด่นทุกเส้นทาง และอาจช่วยให้สไตล์และตัวตนของผู้ขับขี่นั้นดูชัดเจน และเท่ยิ่งขึ้นด้วย

  • ใช้ทักษะในการขับขี่ที่มากกว่า

เพราะบิ๊กไบค์ต้องอาศัยความคุ้นเคยกับตัวรถ และต้องใช้การฝึกฝนเพื่อเพิ่มทักษะในการขับขี่เนื่องจากตัวรถมีน้ำหนักที่มากกว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไปเป็นเท่าตัว รวมไปถึงการกะระยะต่างๆ เช่นการเบรกองศาการเข้าโค้ง ทำให้ผู้ขับขี่จำเป็นต้องมีพื้นฐานหรือใช้ทักษะในการขับขี่ที่มากกว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไป

เพราะคำว่า ‘บิ๊กไบค์’ ไม่ได้มีดีแค่ความเร็ว แรง อย่างเดียวเท่านั้น!

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความเหมือนที่แตกต่างของ 2 ล้อระหว่าง ‘รถจักรยานยนต์ทั่วไป’ กับ ‘รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่‘ (บิ๊กไบค์) ที่เราได้หยิบยกมาให้ได้อ่านกันข้างต้น ซึ่งการตัดสินใจครอบครองรถจักรยานยนต์สักคัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตามแต่ ต้องอย่าลืมคำนึงถึงวัตถุประสงค์ รวมถึงความเหมาะสมของรูปแบบการใช้งานของแต่ละคน สุดท้ายไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์รูปแบบไหน เราต่างก็เป็น ‘ไบค์เกอร์’ เหมือนกัน

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากที่จะครอบครอง Honda BigBike หรืออยากมาทดลองขับขี่เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์บิ๊กไบค์ สามารถมาทดสอบขับขี่รุ่นที่คุณชื่นชอบได้ที่ Honda BigWing ใกล้บ้านทุกสาขา ค้นหาสาขาที่ใกล้คุณ คลิก!https://bit.ly/3r8aIXe 

#HondaBigBike #HondaThailand#HondaBigBikeThailand #BigBikeThailand #650Series #CB650R #Neosportcafe #ExcitesTheWorld

คุณได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ลงทะเบียนแจ้งเตือน
โปรโมชันพิเศษสำหรับคุณ

ลงทะเบียน
แจ้งเตือนโปรโมชัน
พิเศษสำหรับคุณ

ข้อเสนอพิเศษ
เฉพาะคุณ
ไม่พลาด
ทุกความเคลื่อนไหว
อัปเดตรุ่นรถใหม่
ก่อนใคร
Email ไม่ถูกต้อง
ลงทะเบียน