TH | EN
Find Dealer
Call Center
02-725-4000

รีวิว Honda New Forza 350 RoadSync Type

forza350,HondaForza,newforza350,HondaForza350

วันนี้จะมารีวิว Honda New Forza 350 RoadSync type ที่ผมได้มีโอกาสใช้งานมาสักพักนึง

พูดถึงรถ Scooter ซีรี่ย์ Forza น่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆที่หลายคนกำลังมองหา ด้วยความเป็นรถอเนกประสงค์ ขี่ง่ายขี่สบายบิดอย่างเดียวไม่ต้องเข้าเกียร์ ที่เราสามารถใช้งานได้จริงเป็นชีวิตประจำวัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั้งในเมืองและนอกเมือง มาดูกันเป็นจุดๆเลยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

> เครื่องยนต์ eSP+ 4วาล์ว ขนาด 330cc. หัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งเทคโนโลยี eSP+ จะมีแนวคิดการออกแบบให้เครื่องยนต์ไหลลื่นที่สุด เพื่อการตอบสนอง และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง มีการใช้ปั้มน้ำมันเครื่องตัวเดียวกับ CRF450 ที่มีกำลังปั่นฉีดน้ำมันเครื่องไปหล่อลื่นชิ้นส่วนต่างๆภายในเครื่องยนต์ได้อย่างต่อเนื่องและเกิดฟองอากาศน้อย อีกทั้งยังมี Piston Oil Jet เป็นหัวฉีดน้ำมันเครื่องบริเวณใต้ลูกสูบ ช่วยหล่อลื่นและคายความร้อนให้ปลอกลูกสูบ ซึ่งทั้ง ปั้มน้ำมันเครื่องและ Piston Oil Jet นั้นเป็นเทคโนโลยีที่มาจาก บิ๊กไบค์นั่นเอง

อีกจุดที่เป็นสิ่งน่าสนใจคือ เป็นมอเตอร์ไซค์ 1สูบ ที่มีการสั่นสะเทือนขึ้นแฮนด์ในขณะเร่งเครื่องยนต์น้อยมาก เพราะ Forza350 มีการใส่ข้อเหวี่ยงเสริมที่เป็น Balancer เพื่อลดแรงสั่นสะเทือนนั่นเอง

> ระบบเบรค ABS และ กันลื่น HSTC ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ เพราะตัวรถจะช่วยผู้ขับขี่ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เช่นการเบรคกระทันหัน จะมีระบบเบรค ABS เข้ามาช่วยเหลือเพื่อให้ล้อไม่ล๊อคและเสียการยึดเกาะถนนในขณะเบรค หรือกรณีที่ผู้ขี่เปิดคันเร่งในพื้นลื่น อย่างเช่นเจอทราย หรือคาบน้ำมัน ระบบ HSTC(Honda Selectable Torque Control) จะเข้ามาตัดกำลังล้อหลังหากล้อหลังหมุนเร็วกว่าล้อหน้า ทำให้รถสามารถผ่านอุปสรรคดังกล่าว โดยที่ไม่ลื่น!!

> ชิวลมหน้าปรับไฟฟ้า การมีชิวบังลมด้านหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยลดการเหนื่อยล้าจากลมปะทะขณะขับขี่ได้อย่างดีกรณีที่เราเดินทางไกลและใช้ความเร็ว แต่ในขณะเดียวกันถ้าเราใช้รถในเมืองอากาศร้อนๆผู้ขี่ก็อยากรับลมเพื่อคายความร้อนให้กับผู้ขับขี่ ในมอเตอร์ไซค์ส่วนใหญ่ไม่สามารถปรับระดับความสูงของชิวบังลมหน้าได้ หรือถ้าปรับได้ก็อาจจะต้องจอดรถเข้าข้างทางเพื่อปรับระดับ แต่ Forza350 สามารถปรับง่ายๆด้วยปลายนิ้วในขณะขับขี่ได้เลย เพราะชิวบังลมเป็นระบบไฟฟ้า!! ปรับระดับความสูงได้ตามตำแหน่งของผู้ขี่ต้องการได้เลย!!!

> U-Box กล่องเก็บของใต้เบาะใหญ่จุดใจ สามารถใส่หมวกกันน๊อคได้ถึง2ใบ!!

> สั่งโทรออก ค้นหาเส้นทางด้วยเสียง ในรุ่นปี 2022 RoadSync type จะมีฟังก์ชั่นสั่งการด้วยเสียง ที่เป็นฟังก์ชั่นที่มาจาก New X-ADV 750 ที่เราสามารถเชื่อมต่อรถเข้ากับโทรศัพท์มือถือ Android ผ่านแอพพลิเคชั่น “Honda RoadSync” ที่เราสามารถสั่งการทำงานด้วยเสียงหรือผ่านจอยสติ๊กในขณะขับขี่โดยที่ไม่ต้องละมือออกจากแฮนด์เลย!!

ซึ่งสิ่งที่ว่ามา อยู่ใน Honda All Forza 350 2022 RoadSync Type กับราคาแนะนำขายเพียง 177,500 บาท เท่านั่น ท่านใดสนใจสามารถ เข้าไปชมคันจริงที่ได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านได้เลย!!!

#Honda #Forza350 #NewForza350 #HondaForza #HondaForza350


13 ก.ค. 2565
คุณได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ลงทะเบียนแจ้งเตือน
โปรโมชันพิเศษสำหรับคุณ

ข้อเสนอพิเศษ
เฉพาะคุณ

ไม่พลาด
ทุกความเคลื่อนไหว

อัปเดตรถรุ่นใหม่
ก่อนใคร

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ