TH | EN
Find Dealer

5 สิ่งที่ ใหม่จัดของ All new Honda Scoopy by GreatBiker

หากจะพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ Scoopy นั้น เชื่อว่าหลายต่อหลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะว่ามันคือรถออโตเมติกที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในท้องตลาดเป็นเวลาต่อเนื่องมาหลายปี และเมื่อช่วงปลายปี 2020 ที่ผ่านมาก็ได้มีการเปิดตัว All New Honda Scoopy โฉมใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งก็ได้สร้างกระแสความฮือฮาเป็นอย่างมาก แต่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่านอกจากรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว มันมีอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมอีกบ้าง? และในรีวิวครั้งนี้ทาง GreatBiker จะพาเพื่อนๆ ไปค้นหา 5 เหตุผลที่ว่า ทำไมรถรุ่นนี้ถึงน่าใช้?

เหตุผลที่ 1 เครื่องยนต์ที่พัฒนาอัพเกรดกันมาใหม่

เครื่องยนต์ของ All New Honda Scoopy นั้น ถึงแม้ว่าจะมาในพิกัดเดิม 110cc แต่มีการอัตราส่วนกำลังอัดที่สูงกว่าเดิมที่ 10:1 และที่สำคัญก็คือน้ำหนักของตัวเครื่องเบาลงกว่าเดิม 10% ด้วยกัน ซึ่งทำให้มันมีอัตราเร่งที่ดีขึ้น และถูกเคลมอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดไว้มากถึง 55.6 กม./ลิตร ซึ่งถือว่าประหยัดมากๆ เลยทีเดียวสำหรับรถมอเตอร์ไซค์แบบออโตเมติก

เหตุผลที่ 2 โครงสร้างตัวรถ (เฟรม) ที่ได้รับการอัพเกรดกันมาใหม่

All New Honda Scoopy ได้เลือกใช้เฟรมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง eSAF เฟรม (Smart Architecture Frame) โดยจุดเด่นของมันก็คือ จะมีน้ำหนักที่เบากว่าเฟรมเดิม แต่ให้ความแข็งแรงกว่าเดิมด้วย ซึ่งหากจะเทียบน้ำหนักกับเฟรมเดิมของ Scoopy นั้น ก็จะต้องบอกว่ามันเบากว่าถึง 8% กันเลยทีเดียว ทำให้น้ำหนักตัวรถโดยรวมแล้วเบากว่าเดิมถึง 5 กก. ตรงนี้ทำให้การขับขี่นั้นควบคุมได้ง่าย คล่องตัว และขี่ได้สนุกมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

เหตุผลที่ 3 ฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถที่มีประโยชน์ต่อการขับขี่จริง

ถึงแม้ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 110cc แต่ว่าฟีเจอร์แต่ละอย่างนั้นเรียกได้ว่าให้มาแบบล้นๆ เกิน cc ไปมาก และแต่ละอย่างนั้นมีประโยชน์ต่อการใช้งานจริงทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น

ช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์แบบ USB Socket

ที่แขวนสัมภาระ Rotation Hook แบบพับเก็บและล็อกได้

กุญแจรีโมทอัจฉริยะ Honda SMART Key ส่งสัญญาณแจ้งตำแหน่งตัวรถ และป้องกันการโจรกรรม

U BOX ความจุมากถึง 15.4 ลิตร

ระบบ Idling Stop (ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ ยามที่จอดอยู่นิ่งๆ เพื่อการประหยัดน้ำมัน และเพียงแค่บิดคันเร่งออกไป เครื่องยนต์ก็จะติดทันที)

เหตุผลที่ 4 การออกแบบตัวรถในแนวแฟชั่น ที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบัน

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทางเราคิดว่ามีความสำคัญไม่แพ้ด้านฟีเจอร์ต่างๆ ก็คือ มันเป็นรถที่นอกจากจะตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปแล้ว การออกแบบตัวรถยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความเป็นแฟชั่นสูง บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์คนเมืองเป็นอย่างดี ไม่ใช่เพียงแค่ทำมาเพื่อให้ขี่ได้ใช้งานได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ทางทีมออกแบบยังใส่ใจในเรื่องรายละเอียดทางด้านดีไซน์ที่ชัดเจน และที่สำคัญก็คือภาพรวมของตัวรถนั้น มันสามารถขี่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงในวัยที่หลากหลายด้วย

เหตุผลที่ 5 ราคาที่จับต้องกันได้ง่าย

All New Honda Scoopy นั้นเปิดราคาเริ่มต้นมาเพียง 49,100 บาทในรุ่น Urban ซึ่งถือว่าเป็นเรทราคาเริ่มต้นของรถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถซื้อกันได้ไม่ยาก ส่วนรุ่น Prestige จะอยู่ที่ 49,600 บาท และรุ่นท็อป Club12 ล้อแม็กจะอยู่ที่ 53,100 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับสิ่งต่างๆ ที่ตัวรถให้มาก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว สามารถใช้งานกันได้ยาวๆ

All New Honda Scoopy นั้นมันเหมาะที่จะเป็นรถคันแรกของหลายๆ คน เพราะว่าขับขี่ได้ง่าย หรือจะเป็นรถสำรองของคนที่มีบิ๊กไบค์คันใหญ่ๆ อยู่แล้ว แต่อยากจะหารถเอาไว้ขี่ทั่วๆ ไปอีกสักคันแบบมีความคล่องตัวสูง หรือจะเป็นรถประจำบ้านไว้ให้ใครก็ได้ในครอบครัวใช้งานก็ดูจะเหมาะสมเหมือนกัน หากเพื่อนๆ สนใจ All New Honda Scoopy สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

ขอบคุณรีวิวดีๆ จาก GreatBiker ด้วยครับ


21 มิ.ย. 2564

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ