TH | EN
Find Dealer
Call Center
02-725-4000

วิ่งฝ่าลมหนาวในทริป Grand Touring New Honda ADV150

ADV150

อากาศหนาวๆ แบบนี้หลายคนนอนซุกผ้าห่มอุ่นๆ อยู่ที่บ้าน แต่สำหรับชาวไบเกอร์แล้ว ไม่ว่าจะหนาว ร้อน ฝนตก เราก็ต้องออกไปท่องเที่ยวได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ที่สำคัญปีนี้อากาศทางภาคเหนือถือว่าเย็นสุดๆในรอบหลายปี มีหรือที่แอดคนนี้จะพลาด ออกไปขี่รถท่องเที่ยว ที่ดูยังก็เหมือนขี่ที่ญี่ปุ่นชัดๆ

เมื่อช่วงวันที่ 9-12 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางฮอนด้าได้จัดทริป Grand Touring New Honda ADV150 ขึ้น ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 แล้ว ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ใหม่แห่งการขับขี่ให้กับรถสตรีทแอดเวนเจอร์ เอ.ที. รุ่นแรกของเมืองไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Discover New Excitement ชีวิตมีสองด้าน ใช้มันส์ซะ โดยได้นำสื่อมวลชนสายมอเตอร์ไซค์และดีลเลอร์ผู้จำหน่าย รถ AT กว่า50ชีวิตไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่เชียงใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นหนาวแรกของปีนี้ก็ว่าได้ เส้นทางพิษณุโลก-แพร่-เชียงใหม่ โดยการเดินทางในครั้งนี้เราได้เจ้า ADV150 ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ ได้นำมาขับนี่ท่องเที่ยวกันด้วย ซึ่งระยะทางทั้งหมดที่ขับขี่กันกว่า 400 กิโลเมตร

 

การเดินทางในช่วงที่ 2 คือช่วงทางออกจากเมืองพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ เป็นทางตรงที่ค่อนข้างยาว ถ้าใครเคยมาเส้นนี้จะรู้ว่าเป็นเส้นทางที่สามารถทำให้คุณแทบหลับได้เลย แต่ก็ทำให้เราได้มีเวลาที่จะศึกษาจุดต่างๆ ของรถอยู่พอสมควร แอดว่าขี่ยาวๆสำหรับรถในคลาส 150 ก็สนุกไปอีกแบบ เราได้แวะสักการะอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก ที่จ.อุตรดิตถ์ และพักทานข้าวเที่ยงกันที่ร้านลมเย็น ก่อนที่จะเตรียมตัว ขี่ขึ้นเขาพลึง ผ่านไปยัง จ.แพร่ ในอดีตเส้นทางอุตรดิตถ์-แพร่ ถือว่าเป็นเส้นทางที่ขับขี่ยากพอสมควร เพราะเป็นทาง 2 เลน สวนกัน รถบรรทุกจะเยอะมาก แต่ปัจจุบันเป็นอีกเส้นทางนึงที่เหล่าไบเกอร์ชอบมาขี่กัน นอกจะจะขี่ง่ายแล้ว บรรยากาศทั้ง 2 ข้างทางยังสวยงามอีกด้วย

 

เราได้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการเดินทางในเส้นทางนี้ ถือว่าพอให้หายคันมือได้บ้างสำหรับหลายๆคนในทริป และเราได้แวะเที่ยวชมวัดพระธาตุช่อแฮ วัดประจำ จ.แพร่ และประจำคนเกิดปีขาลนั่นเอง โดยมี ร้านตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าอย่างร้านแพร่มิตรประสานมาต้อนรับด้วย ซึ่งแอดเองก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองนี้กว่า 18 ปี บอกเลยว่าเป็นเมืองเล็กๆที่อบอุ่นทุกครั้งที่ได้กลับมาเยือนไว้มีโอกาสแอดจะพาเที่ยวเมืองแป้ซักครั้ง

เราได้เข้าพักกันที่โรงแรมแพร่นคราและมีงานเลี้ยงกันในตอนเย็น และได้ร่วมทานข้าวกับ คิมุระซัง หัวเรือใหญ่ของฮอนด้า บอกเลยว่าซาโจ้เฟี้ยวเงาะมาก ลงมาขี่ร่วมทริปเองและเป็นกันเองกับทุกคน ซาโจ้เองยังได้พูดถึงรถ ADV150 ไว้ว่า เป็นรถที่ดูขี่สนุก ไม่แปลกที่ทำยอดจองวันเปิดตัวได้มาก แต่เราจะไม่หยุดพัฒนาเพียงแค่นี้ ซาโจ้ว่า ADV150 ยังสามารถใส่เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปได้อีก และยังมีบางจุดที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้นั่นเอง

 

การเดินทางในวันที่2 เส้นทางจากแพร่-เชียงใหม่ ผ่านอ.ลอง ซึ่งเป็นทางคดเคี้ยว และวันนี้เองอุณภูมิตอนเช้า อยู่ที่ 18-19 องศาเซลเซียส ทำให้หลายคนถึงขั้นร้องจ๊ากกันเลยทีเดียว กับความหนาวเย็น ช่วงที่ขี่เข้า อ.ลองเป็นช่วงที่อยู่ในหุบเขา อากาศก็ยิ่งลดลงไปอีก แอดถึงขั้นมือแข็งกันเลยทีเดียว สำหรับ AVD150 แล้ว แอดว่าขี่ทางเขาก็สนุกเหมือนกัน ขี่ง่ายไม่ต้องใช้จังหวะหรือแต่งตัวอะไรมาก พริ้วๆสบายๆ หลังจากที่พักทานอาหารเที่ยงกันที่ลำปาง เราก็ยิงยาวผ่านดอยขุนตาล ผ่าน จ.ลำพูน เข้าสู่เมืองเชียงใหม่ แวะนมัสการ ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ที่อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยตรงทางขึ้นดอยสุเทพ ก่อนที่เราจะมุ่งหน้าเข้าเมืองฝ่ารถติด ไปยังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์เพื่อไปถ่ายรูปเช็คอินปิดทริปการเดินทางในทริปนี้ โดยระยะทางทั้งสิ้นกว่า 400 กิโลเมตร ได้ความประทับใจกันไปเต็มๆ

หลังจากนั้นในช่วงเย็นมีงานเลี้ยงปิดทริป Grand Touring New Honda ADV150 ตอกย้ำไลฟ์สไตล์ใหม่แห่งการขับขี่ให้กับรถสตรีทแอดเวนเจอร์ เอ.ที. รุ่นแรกของเมืองไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Discover New Excitement ชีวิตมีสองด้าน ใช้มันส์ซะ” หน้าหนาวปีนี้ทางภาคเหนือยังหนาวนานไปจนถึงปีใหม่ วันหยุดยาวถ้าเพื่อนๆยังไม่มีทริปไปไหน ลองขี่ ADV150 ตามรูทที่แอดให้ลายแทงรับรอง ญี่ปุ่นที่ว่าสวยๆ เมืองไทยก็สวยไม่แพ้กันแน่นอน 

ขอขอบคุณ GreatBiker ที่มาร่วมรีวิวทริปในครั้งนี้ด้วยครับ

 


23 ธ.ค. 2562
คุณได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ลงทะเบียนแจ้งเตือน
โปรโมชันพิเศษสำหรับคุณ

ข้อเสนอพิเศษ
เฉพาะคุณ

ไม่พลาด
ทุกความเคลื่อนไหว

อัปเดตรถรุ่นใหม่
ก่อนใคร

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ