TH | EN
Find Dealer

Honda แชมป์โลกผู้ผลิต 24 สมัย สู่ DNA รถสายพันธุ์สปอร์ต

motorsport

 

          ใกล้จบฤดูกาลเข้าไปทุกทีแล้วสำหรับการแข่งขัน MotoGP™ 2018 ที่ดุเดือดมาตลอดทั้งปี ซึ่งที่ผ่านมาทีม Honda ได้สร้างผลงานไว้อย่างน่าประทับใจ และล่าสุดชัยชนะจากสนามที่ 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เจ้าเด็กระเบิด มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก MotoGP™ คนล่าสุดก็ได้โชว์ศักยภาพบิดนำชัยชนะมาให้ทีมได้อีกสนาม ซึ่งความพิเศษของชัยชนะในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของ Honda นั่นก็คือการครองแชมป์ ทีมผู้ผลิต (Constructors World Championship) สมัยที่ 24 ในระดับ Premier Class ซึ่งรวมเป็น 69 รางวัลผู้ผลิต จากการแข่งขันในทุกรุ่น เป็นการตอกย้ำให้เห็นว่า Honda คือผู้นำแห่งเทคโนโลยีและนวัตกรรมของรถมอเตอร์ไซค์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพในวงการ Motorsport และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ DNA ของรถสายพันธุ์แชมป์เหล่านั้นถูกถ่ายทอดมาสู่โมเดลรถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตของ Honda ที่คุณสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

 

honda-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-24-dna-sport-20181115

 

          แน่นอนว่าการเป็นแชมป์ทีมผู้ผลิตนั้นคือการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเหล่าทีมงาน Honda ตั้งแต่ฝ่ายวิศวกรผู้ออกแบบ ทีมงานผู้ผลิต จนไปถึงทีมงานช่างผู้คอยดูแลในการแข่งขันทุกสนาม ที่ใส่ใจและทุ่มเทจนสามารถช่วยให้นักแข่งพารถคู่ใจคว้าแชมป์มานับไม่ถ้วน โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Honda สามารถคว้าแชมป์ทีมผู้ผลิตในระดับ Premier Class มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1966 จากรถแข่งรุ่น 500 cc อย่าง RC181 (four-stroke) และล่าสุดในปี 2018 จาก MotoGP™ โดยรถแข่ง 4 สูบคู่ใจเจ้าเด็กระเบิด RC213V สำหรับใครที่สนใจอยากรู้ว่า Honda คว้าแชมป์ทีมผู้ผลิตมาในปีไหนบ้าง สามารถดูข้อมูลได้ที่ Honda’s 24 Constructors World Championships in the Premier Class เลยครับ

 

honda-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-24-dna-sport-20181115

 

          นอกจากการเป็นแชมป์ผู้ผลิตสมัยที่ 24 ในระดับ Premier Class ที่เป็นรถแข่งตั้งแต่ 500 cc ขึ้นไปแล้ว Honda ยังการันตีความเป็นผู้นำนวัตกรรมรถมอเตอร์ไซค์ในวงการ Motorsport ด้วยรางวัลผู้ผลิตรวมในการแข่งขันรถทุกรุ่น รางวัล Constructors World Championships จากรถแข่ง 500 cc และรถแข่งที่มี cc รถน้อยลงมารุ่นต่าง ๆ ทั้งหมด 69 ครั้ง ตามนี้เลยครับ 

  • 24 ครั้ง จากรุ่น MotoGP™ และ 500 cc 
  • 6 ครั้ง จากรุ่น 350 cc 
  • 19 ครั้ง จากรุ่น 250 cc 
  • 18 ครั้ง จากรุ่น Moto3™ และ 125 cc 
  • 2 ครั้ง จากรุ่น 50 cc 

 

honda-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-24-dna-sport-20181115

 

          และจากที่ได้กล่าวไปข้างต้นก็แสดงให้เห็นแล้วว่า Honda คือเจ้าแห่งนวัตกรรมรถมอเตอร์ไซค์ในระดับโลก ซึ่งนวัตกรรมของสายพันธุ์แชมป์ก็ไม่ได้มีอยู่เพียงแค่ในรถแข่งของเหล่านักบิดที่โลดแล่นอยู่ในสนามเท่านั้น เพราะ Honda ได้ถ่ายทอด DNA ความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ของแชมป์โลกมาอยู่ในรถมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ และพาไปขับขี่บนท้องถนนได้แล้ววันนี้ โดยรถมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตของ Honda ที่ได้รับเทคโนโลยีสุดล้ำและนวัตกรรมสุดเจ๋งนั้นก็คือ รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ สปอร์ต เรซซิ่ง หรือมอเตอร์ไซค์สปอร์ตในตระกูล CBR นั่นเองครับ ไปดูกันต่อเลยว่ามีรุ่นไหนบ้าง

 

honda-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-24-dna-sport-20181115

 

          รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ สปอร์ต เรซซิ่ง หรือรถมอเตอร์ไซค์ในตระกูล CBR เป็นมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตแท้ ๆ ที่ออกแบบโดยอ้างอิงมาจากรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้แข่งในสนามจริง แฟริ่งทั่วคัน ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และสมรรถนะที่เปี่ยมล้น ครอบคลุมการใช้งานทั้งในสนามสำหรับคนที่ต้องการความเร็วหรือจะตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับในเมืองก็ย่อมได้ โดยรถตระกูลนี้ประกอบไปด้วย 3 รุ่น ดังนี้ 

          - CBR150R LEGEND SPIRIT 

          - CBR150R SPORT SPIRIT 

          - CBR300R 

          นอกจากรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล CBR ที่ได้รับ DNA แห่งสายพันธุ์แชมป์มาโดยตรงแล้ว ก็ยังมีรถมอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตรุ่นอื่น ๆ ของ Honda ที่ออกแบบมาให้มีความสปอร์ตอย่างลงตัวและน่าสนใจ จะมีรุ่นอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

honda-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-24-dna-sport-20181115

 

          รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ มินิ สปอร์ต โดยรถมอเตอร์ไซค์ในตระกูลนี้ ออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน สามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างไหลลื่น แต่คงดีไซน์ความสปอร์ตไว้ ซึ่งก็คือรถมอเตอร์ไซค์รุ่น MSX125SF นั่นเอง

honda-ฮอนด้า-ข่าวประชาสัมพันธ์-24-dna-sport-20181115

 

          รถมอเตอร์ไซค์สไตล์ นีโอ สปอร์ต คาเฟ่ คือรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล CB เป็นรถที่ถอดแบบสเปกและความแรงมาจากรถบิ๊กไบค์มาเต็มสูบ ดีไซน์โดดเด่นในเรื่องของความเท่ของรถแนวสปอร์ต และ Café Racer ที่ถอดแฟริ่งออก เพื่อให้ระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ได้แก่รุ่น

          - CB150R 

          - CB300R 

          ซึ่งนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของเหล่าสายพันธุ์สปอร์ตรุ่นเล็กที่คุณสามารถไปจับจองเป็นเจ้าของและสัมผัสตัวจริงกันได้แล้วที่ศูนย์ Honda Wing Center สาขาใกล้บ้าน แต่สำหรับงาน มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 35 หรือ The 35th Thailand International Motor Expo 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 29 พ.ย. – 10 ธ.ค. 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานีนี้ ถ้าอยากรู้ว่าว่า Honda มีอะไรที่น่าตื่นเต้นมาเซอร์ไพร์แฟนสายสปอร์ตกันหรือไม่นั้น! ต้องไปรอชมพร้อมกันที่ บูท Honda G05 กันเลยครับ หรือจะติดตามข่าวสารพร้อมกับ Live บรรยากาศสด ๆ จากในงานก็สามารถรอชมพร้อมกันได้เลยที่ เฟสบุ๊ก รถจักรยานยนต์ฮอนด้า และอีกหนึ่งช่องทางข่าวสารที่ LINE @HondaMotorcycleTH รับรองว่าคุณจะไม่พลาดทุกข่าวสารเรื่องรถมอเตอร์ไซค์จาก Honda แน่นอนครับ


15 พ.ย. 2561

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ