TH | EN
Find Dealer
Call Center
02-725-4000

ไทยฮอนด้า จับมือ กรุงศรี ส่งเสริมท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย จับมือ กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน))
ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนด้วยพลังงานสะอาด เปิดบริการให้ยืมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของฮอนด้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
เพื่อใช้เดินทางท่องเที่ยวภายในพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นการช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกภายในพื้นที่ท่องเที่ยว
โดยได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และกรมศิลปากร สำนัก 3 ในการประสานงาน

มร.ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ไทยฮอนด้า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ด้วยพลังสะอาดผ่านการใช้นวัตกรรมจักรยานยนต์ไฟฟ้าของฮอนด้า โดยร่วมกับธนาคารกรุงศรีที่มีแนวคิด และความมุ่งมั่นในการดำเนินงานที่สอดคล้องกัน
ในโปรเจคท์นี้ทางไทยฮอนด้า ได้นำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าฮอนด้ารุ่น PCX EV มาให้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เปิดให้บริการครอบคลุม 6 พื้นที่
เป็นจุดท่องเที่ยวหลักของพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ถือเป็นการต่อยอดการสร้างระบบนิเวศรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Ecosystem ที่ไทยฮอนด้าได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าฮอนด้ารุ่น PCX EV เป็นรถมอเตอร์ไฟฟ้า 100% สามารถสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จ รวมถึงแบตเตอรี่ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก UNR136
รายแรกในประเทศไทย สามารถป้องกันน้ำ รวมถึงการกระแทกและแรงสั่นสะเทือน ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

ด้านนายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
“กรุงศรี มีความยินดีอย่างยิ่งในการต่อยอดความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาดให้กับประชาชนและสังคมไทยผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้นดังกล่าว
ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์การดำเนินงานของกรุงศรีสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Krungsri Carbon Neutrality Vision) ขณะเดียวกันยังเป็นการส่งเสริมการเก็บเกี่ยวเกร็ดความรู้ประวัติศาสตร์
ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับศิลปวัฒนธรรมไทยและวิถีชีวิตชุมชนท้องถิ่นผ่านวิถีการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนด้วยการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าฮอนด้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยหวังว่ากิจกรรมดังกล่าว
จะเป็นแรงผลักดันการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก รวมถึงช่วยสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สอดรับกับเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกของประเทศไทย
ในการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน (Net Zero) ภายในปี 2593”อีกทั้งการร่วมมือกันครั้งนี้ สอดคล้องกับเป้าหมายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
ในการมุ่งไปสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินงานในทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย ซึ่งต้องบูรณาการการทำงานระหว่างกัน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และชุมชนในพื้นที่

ซึ่งรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าฮอนด้าเปิดให้บริการขับขี่ท่องเที่ยวฟรีครอบคลุม 6 พื้นที่เป็นจุดท่องเที่ยวหลักของพื้นที่อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
ได้แก่ ศาลหลักเมือง วิหารพระมงคลบพิตร วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดราชบูรณะ วัดมหาธาตุ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา
โดยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติสามารถติดต่อขอยืมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าได้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา ซึ่งใกล้กับจุดพื้นที่ท่องเที่ยวดังกล่าว และอยู่ใจกลางของแหล่งท่องเที่ยวในอยุธยา

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ เพียงนำบัตรประชาชนหรือหนังสือเดินทางมาลงทะเบียน ณ จุดลงทะเบียนในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา
โดยจะเปิดให้บริการในระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 – 4 พฤษภาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 15.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

************

เกี่ยวกับกรุงศรี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก
และเป็นหนึ่งในหกสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบ (D-SIB) โดยดำเนินธุรกิจมานานถึง 78 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG)
กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อรายย่อย
การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 599 สาขา
(เป็นสาขาที่ให้บริการทางการเงินในรูปแบบปกติ 559 สาขาและสาขาที่ให้บริการเฉพาะสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ 40 สาขา) และช่องทางการขายกว่า 34,072 แห่งทั่วประเทศ
นอกจากนี้ กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนบัญชีบัตรเครดิตและสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคลมากกว่า 10.2 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์
ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อย (บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)) อีกด้วย
กรุงศรีมีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุด ธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของ “แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต”
โดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร เพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น

 

เกี่ยวกับมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG)

มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่  ณ กรุงโตเกียว ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการดำเนินธุรกิจกว่า 360 ปี MUFG
มีเครือข่ายสำนักงานราว 2,400 แห่ง ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกและมีพนักงานกว่า 170,000 คน MUFG นำเสนอบริการทางการเงินที่หลากหลายครอบคลุมทั้งธุรกิจธนาคารพาณิชย์
ทรัสต์แบงก์กิ้ง ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธุรกิจเช่าซื้อ MUFG มีเป้าหมายที่จะเป็น “กลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในโลก”
ด้วยการผสานศักยภาพในการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินของลูกค้าโดยคำนึงถึงสังคมและการแบ่งปันสู่ความเติบโตอย่างยั่งยืน  MUFG


28 พ.ย. 2566
คุณได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ลงทะเบียนแจ้งเตือน
โปรโมชันพิเศษสำหรับคุณ

ข้อเสนอพิเศษ
เฉพาะคุณ

ไม่พลาด
ทุกความเคลื่อนไหว

อัปเดตรถรุ่นใหม่
ก่อนใคร

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ