TH | EN
Find Dealer
Call Center
02-725-4000

ไทยฮอนด้า จับมือสถาบันเพื่อการยุติธรรม

#รถจักรยานยนต์ฮอนด้า,#WhatStopsYou,#มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด,#HondaMotorcycle,#มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า,#HondaSafetyThailand,#HaveAGoodRide,#ฮอนด้าเมืองไทยขับขี่ปลอดภัย

ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ “ตั้งต้นดีขับขี่ปลอดภัย” ร่วมกับสถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมให้ผู้เข้าร่วมโครงการจากโรงเรียนตั้งต้นดี ได้รับการฝึกอบรมตามหลักสูตรพัฒนาทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง พร้อมเข้ารับการทดสอบเพื่อขอรับใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลหรือใบขับขี่ เพื่อนำไปต่อยอดสู่การประกอบอาชีพในอนาคต รวมถึงได้รับความรู้เกี่ยวกับกฎจราจรและความปลอดภัยบนท้องถนน เพื่อปลูกฝังให้มีความสำนึก ความรับผิดชอบต่อสังคม

ดร.อารักษ์ พรประภา ประธาน บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ได้กล่าวว่า “ไทยฮอนด้ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆ แบบนี้  อีกทั้งยังสอดคล้องกับแนวคิดของฮอนด้าที่ผู้ขับขี่ทุกคนจะต้องได้รับการอบรมทักษะการขับขี่ที่ถูกต้องและปลอดภัย เพื่อให้เมืองไทยเป็นเมืองแห่งการขับขี่ปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน การมีใบขับขี่ยังถือเป็นการเพ่ิ่มโอกาสในการประกอบอาชีพได้ อาทิ อาชีพไรเดอร์ที่บริการส่งอาหารหรือขนส่งสินค้า ซึ่งเป็นอาชีพที่เปิดกว้าง และมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ"

 

ทั้งนี้ โรงเรียนตั้งต้นดี คือสถาบันที่มอบโอกาสแก่ผู้พ้นโทษสู่ก้าวใหม่ในชีวิต ผ่านการสอนทักษะอาชีพที่หลากหลายและเติมทักษะการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสังคม ซึ่งไทยฮอนด้าต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันสู่การเริ่มต้นใหม่ที่ยั่งยืนให้แก่ผู้พ้นโทษผ่านโครงการตั้งต้นดีขับขี่ปลอดภัย โดยทักษะด้านการขับขี่นั้น สามารถนำไปต่อยอดสู่การประกอบอาชีพได้ นอกจากนี้ ผู้ร่วมโครงการยังได้รับการอบรมและฝึกฝนการขับขี่อย่างปลอดภัย สอดคล้องกับเป้าหมายหลักของไทยฮอนด้าในการสร้างเมืองไทยให้เป็นเมืองแห่งการขับขี่ปลอดภัยอย่างแท้จริง

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของฮอนด้าเมืองไทยขับขี่ปลอดภัย ได้ที่
เว็บไซต์ : hondasafety.thaihonda.co.th
แฟนเพจเฟซบุ๊ก : facebook.com/HondaSafetyThailand
และฝึกคาดการณ์อุบัติเหตุ ช่วยการตัดสินใจอย่างแม่นยำขณะใช้รถใช้ถนนได้ที่ : HondasafetyAPT.com


3 ส.ค. 2566
คุณได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ลงทะเบียนแจ้งเตือน
โปรโมชันพิเศษสำหรับคุณ

ข้อเสนอพิเศษ
เฉพาะคุณ

ไม่พลาด
ทุกความเคลื่อนไหว

อัปเดตรถรุ่นใหม่
ก่อนใคร

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ