TH | EN
Find Dealer
Call Center
02-725-4000

ครูฝึกเอ.พี.ฮอนด้าโชว์ศักยภาพเหนือทุกชาติ

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการทำกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยเพื่อสังคมไทย ภายใต้โครงการ "ฮอนด้า เมืองไทย ขับขี่ปลอดภัย" (Safety Thailand) ด้วยการส่งสุดยอดครูฝึกดีกรีแชมป์ประเทศไทยในรุ่นต่างๆ รวม 7 คน เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยของครูฝึกประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 20  (The 20th Safety Japan Instructors Competition) ที่สนามซุซุกะ เซอร์กิต ทราฟฟิค เอดูเคชั่น เซ็นเตอร์ ในเมืองซุซุกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 3-4 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ครูฝึกฯจากประเทศไทยแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่โดดเด่น ผงาดคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รุ่น กับรองแชมป์อีก 1 รุ่น ได้แก่ อรุณกรุง พินโปน จากศูนย์ขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าจังหวัดเชียงใหม่ คว้าแชมป์ในรุ่นรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (NC750L) ศราวุธ ยอดผล จากเอสเอ็มดีมอเตอร์ คว้าแชมป์ในรุ่นรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก (MSX125) และจารุวัตร ขันเงิน จากฮอนด้าสมุทรปราการ คว้ารองแชมป์ในรุ่นรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง (CB400SF) นอกจากนี้ นฤเบศร์ พรมศรี จากศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าจังหวัดเชียงใหม่ ยังคว้าอันดับที่ 4 ในประเภทรถยนต์ได้อีกด้วย เมื่อร่วมผลงานโดยรวมจากทุกรุ่นรวมรุ่นที่เหลือแล้วผลปรากฏว่าผู้เข้าแข่งขันจากประเทศไทยทำผลงานได้ดีที่สุด โดยคว้าได้ทั้งหมดถึง 7 รางวัล

อรุณกรุง พินโปน เจ้าของแชมป์ในรุ่นรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ กล่าวว่า "ขอขอบคุณ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ที่ส่งเสริมการจัดกิจกรรมการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยในประเทศอย่างเข้มข้น ทำให้ผมได้พัฒนาฝีมือจนสามารถคว้าแชมป์ในระดับนานาชาติได้ นอกจากรางวัลนี้จะสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยแล้ว การแข่งขันนี้ยังให้สิ่งที่ดีกับสังคมอย่างมาก เพราะก่อให้เกิดการพัฒนาศักยภาพบุคลากรในด้านขับขี่ปลอดภัยให้มีฝีมือ มีทักษะ และสามารถนำไปช่วยดูแลฝึกสอนเรื่องการขับขี่ที่ถูกต้องเพื่อป้องกันอันตราย แก่ประชาชนทั่วไปได้เป็นจำนวนมาก"

ทั้งนี้ การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าที่ประเทศญี่ปุ่น มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 75 คนจาก 9 ประเทศได้แก่ ไทย ออสเตรเลีย บราซิล อินเดีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน เวียดนาม และญี่ปุ่น  ทั้งหมดลงแข่งขันในรุ่นต่าง ๆ โดยในประเภทรถจักรยานยนต์มีการตัดสินคะแนนจาก 3 ความสามารถใน 3 ทักษะหลัก ประกอบด้วย 1.การเบรก (Braking)  2.ความคล่องตัว/จิมคาน่า (Course Slalom)  3. การทรงตัวเมื่อใช้ความเร็วต่ำ (Low Speed Blalance)  ส่วนในประเภทรถยนต์ เกณฑ์การตัดสินจะประกอบด้วย 1. ทักษะการขับบนถนนลื่น (Slippery Road Driving) 2. ความคล่องตัว (Course Slalom)  3. ทักษะการถอยจอด (Figure Driving)  

ทั้งนี้ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ได้จัดการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยฮอนด้าชิงแชมป์ระดับประเทศ ภายใต้โครงการ "ฮอนด้า เมืองไทย ขับขี่ปลอดภัย" (Safety Thailand)  เพื่อยกระดับมาตรฐานของ Honda Safety Riding และพัฒนาทักษะของวิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัยทั่วประเทศ และส่งครูฝึกฯฝีมือดีที่ชนะเลิศการแข่งขันในประเทศไปเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติที่เประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2544

สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการขับขี่และคอร์สขับขี่ปลอดภัยสามารถติดตามได้ที่ www.aphonda.co.th/hondasafetythailand/


5 ต.ค. 2562
คุณได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ลงทะเบียนแจ้งเตือน
โปรโมชันพิเศษสำหรับคุณ

ข้อเสนอพิเศษ
เฉพาะคุณ

ไม่พลาด
ทุกความเคลื่อนไหว

อัปเดตรถรุ่นใหม่
ก่อนใคร

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ