TH | EN
Find Dealer

ถุงมือขับขี่มอเตอร์ไซค์ ใครว่าไม่จำเป็น!“ถ้าหมวกกันน็อกเปรียบเสมือนเกราะป้องกันศีรษะ ถุงมือก็คงเป็นโล่ป้องกันมือของคุณ”

บนท้องถนนในปัจจุบันนอกจากต้องห่วงความปลอดภัยในการขับขี่แล้ว ยังต้องห่วงในเรื่องการแต่งกายด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ ที่ช่วยป้องกันคุณจากอันตรายได้ หนึ่งในนั้นก็คือ “ถุงมือ” สำหรับขับขี่นั่นเอง แล้วเจ้าของชิ้นนี้มันจะช่วยป้องกันอะไรได้บ้าง เรามีคำตอบมาให้ครับ1.ช่วยป้องกันการบาดเจ็บขณะขับขี่จากอุบัติเหตุ

เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดบนท้องถนนเกิดได้ทุกนาที ยิ่งหากคุณเป็นคนที่ต้องขับขี่มอเตอร์ไซค์ทุกวัน เช่น มอเตอร์ไซค์รับจ้าง, Deliveryman การสวมถุงมือขณะขับขี่จะช่วยให้มือไม่สัมผัสกับแฮนด์โดยตรง เพราะการสัมผัสกับแฮนด์ทุกๆ วัน บวกกับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยแล้ว อาจส่งผลต่อการขับขี่ได้ และแน่นอนว่าการสวมถุงมือขณะขับขี่สามารถช่วยป้องกันการบาดเจ็บหากเกิดอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอน เพราะถุงมืสำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับส่วนต่างๆ ของมือนั่นเอง

 

2.สวมใส่ถุงมือดพื่อป้องกันผิวจากแสงแดด

ใช่ครับ แสงแดดบ้านเราจัดว่าโหดร้ายจริงๆ เหล่า Deliveryman หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันดี คุณคงไม่อยากให้ผิวตัวเองดำครึ่งท่อนขาวครึ่งท่อนกันหรอกใช่ไหมล่ะ ? ดังนั้นการใส่ถุงมือช่วยปกปิดผิวมือจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหนุ่มสายหล่อสาวสายคิ้วท์ครับ

 

3.ถุงมือใส่แล้วเท่ ปรับลุคให้เป็นสไตล์นักขับขี่ทันตา!

เชื่อไหมครับว่าการเพิ่มของแค่ชิ้นเดียวสามารถทำให้คุณดูเป็นไบค์เกอร์สุดเท่ขึ้นมาได้ ? บอกเลยว่าจริงครับ แค่คุณหยิบถุงมือมาสวมก็ช่วยปรับลุคให้ดูเท่ขึ้นได้ โดยเฉพาะการเลือกถุงมือหนังสีดำ ใส่พร้อมกับเสื้อคลุมซักตัว คุณจะได้ลุคไบค์เกอร์สายสตรีทเข้มๆ แน่นอน

 

เห็นกันแล้วใช่ไหมครับว่าถุงมือสำหรับขับขี่มอเตอร์ไซค์มีความจำเป็นขนาดไหน ไม่ใช่เพื่อความเท่เพียงอย่างเดียว แต่ป้องกันอันตรายต่างๆ ได้ด้วย อย่าเก็บไว้เป็นเพียงความรู้เท่านั้น แต่ก่อนขับขี่ทุกครั้งท่องจำไว้ว่า “ถ้าหมวกกันน็อกเปรียบเสมือนเกราะป้องกันศีรษะ ถุงมือก็คงเป็นโล่ป้องกันมือของคุณ”


30 Apr 2021

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ