TH | EN
Find Dealer
Call Center
02-725-4000

Company Profile

ข้อมูลบริษัท

ข้อมูลบริษัท

ไทยฮอนด้า

บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย

เรามุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดให้กับคนไทย ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับโลกและมาตรฐานการให้บริการที่อยู่เหนือความคาดหมายของลูกค้า เพื่อสร้างประสบการณ์และคุณค่าใหม่ๆ อย่างไม่สิ้นสุด

กิจการของไทยฮอนด้าเริ่มต้นในปี 2508 ภายใต้ชื่อ ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง เริ่มดำเนินธุรกิจด้วยการเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย โดยมีโรงงานแห่งแรกอยู่ที่สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ต่อมาเมื่อรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้รับความนิยมอย่างมาก จึงย้ายฐานการผลิตมาที่โรงงานแห่งใหม่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เพื่อผลิตรถจักรยานยนต์ให้เพียงพอกับความต้องการของตลาด รวมถึงขยายการส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศ

ต่อมาในวันที่ 31 มีนาคม 2564 บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ได้ควบรวมกิจการกับ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ซึ่งแต่เดิมเป็นผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ แต่ยังคงใช้ชื่อเดิม

วันที่ 1 มิถุนายน 2565 บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบการดำเนินธุรกิจของทางบริษัทฯ ที่เป็นทั้งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย

ปัจจุบัน ไทยฮอนด้า ได้แบ่งช่องทางการจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยออกเป็นหลายช่องทางดังต่อไปนี้

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า

จัดจำหน่ายภายใต้เครือข่ายศูนย์ฮอนด้า วิง เซ็นเตอร์
(Honda Wing Center)

รถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์

(ขนาดเครื่องยนต์ 400ซีซี ขึ้นไป) จัดจำหน่ายภายใต้เครือข่ายศูนย์ฮอนด้า บิ๊กวิง
(Honda BigWing)

รถจักรยานยนต์มูลค่าเพิ่ม

จัดจำหน่ายภายใต้เครือข่ายร้านคับเฮ้าส์ (CUB House by Honda)

รถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้รับความไว้วางใจจากคนไทยมากที่สุด จนเป็นผู้นำตลาดด้วยยอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับที่ 1 มาตั้งแต่ พ.ศ. 2532 จนถึงปัจจุบันรวมกว่า 3 ทศวรรษ แต่ไทยฮอนด้ายังไม่หยุดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์และการให้บริการเพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ

นอกจากนี้ ไทยฮอนด้ายังมีความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะยืนหยัดอยู่เคียงข้างสังคมไทย เราจึงให้ความสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูง การใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า และการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับความปลอดภัยในการขับขี่ให้กับคนทุกวัย
คุณได้ลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

ลงทะเบียนแจ้งเตือน
โปรโมชันพิเศษสำหรับคุณ

ข้อเสนอพิเศษ
เฉพาะคุณ

ไม่พลาด
ทุกความเคลื่อนไหว

อัปเดตรถรุ่นใหม่
ก่อนใคร

╱╲

กลับขึ้นด้านบน

Honda Motorcycle Store

ร้านจำหน่ายเสื้อผ้า Honda Collection, อะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโดยถูกต้อง และได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ