"เปโดรซ่า" ฝ่าฝนเก็บแต้ม บริติช กรังด์ ปรีซ์
Post Date : 04 October

"เปโดรซ่า" ฝ่าฝนเก็บแต้ม บริติช กรังด์ ปรีซ์
"มาร์เกวซ" สู้ยิบตาแต่พลาดล้มชวดโพเดียม

ดานี่ เปโดรซ่า นักบิดมือเก๋าของ เรปโซล ฮอนด้า พาต้นสังกัดเก็บแต้มเข้ากระเป๋าหลังบิดฝ่าฝนเข้าเส้นชัยอันดับ 5 ศึก โมโตจีพี รายการ บริติช กรังด์ ปรีซ์ ณ สหราชอาณาจักร ขณะที่ มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลก 2 สมัยรุ่นน้อง ต้องออกจากการแข่งขันแบบน่าเสียดายหลังพยายามฮึดสู้เต็มที่แต่มาพลาดล้มขณะไล่แซงเพื่อเป็นผู้นำ

       

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโต จีพี สนามที่ 12 ของฤดูกาล รายการ "บริติช กรังด์ ปรีซ์" ณ สนามซิลเวอร์สโตน สหราชอาณาจักร ระยะทางต่อรอบ 5.9 กิโลเมตร โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา เป็นการประลองความเร็วรอบชิงชนะเลิศ ดวลกันทั้งหมด 20 รอบ ท่ามกลางสายฝนโปรยปรายจนทำให้การแข่งขันต้องดีเลย์ออกไปถึง 30 นาที

       

หลังสภาพแทร็กพอกลับมาแข่งได้ สิ้นสัญญาณไฟแดง 5 ดวง ปรากฏว่า มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดหนุ่มของ เรปโซล ฮอนด้า ออกตัวจาก โพล โพซิชัน แต่ทำได้ไม่ดีนักโดนสองนักบิดจาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า อย่าง วาเลนติโน รอสซี่ กับ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ออกนำหน้าท่ามกลางสายฝน แต่เมื่อผ่านไปสักพักก็กลายเป็น มาร์เกวซ แซงขึ้นมาเป็นที่ 2 ขณะที่ ดานี่ เปโดรซ่า หล่นไปที่ 4 แต่ยังพยายามประคองตัวไว้

       

เข้าสู่ช่วง 8 รอบสุดท้ายเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อรถของ มาร์เกวซ เกิดสะบัดจังหวะเอียงเข้าโค้งขวาทำเสียหลักล้มออกไป และนั่นก็กลายเป็นเปิดโอกาสให้ "เดอะ ด็อกเตอร์" บิดเข้าเส้นชัยคนแรกแบบไม่มีใครไล่จี้ติด เวลา 46 นาที 15.617 วินาที ขณะที่อันดับ 2 ที่ตามมาคือ ดานิโล เปตรุชชี จาก ปรามัค เรซซิ่ง และอันดับ 3 ตกเป็นของ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จาก ดูคาติ ส่วน เปโดรซ่า เข้ามาที่ 5 เวลา 46 นาที 26.749 วินาที เก็บแต้มเข้ากระเป๋าไปได้

       

สรุปตารางคะแนนสะสมเมื่อจบการแข่งขัน อันดับ 1 เป็น วาเลนติโน รอสซี จาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ที่ทวงจ่าฝูงกลับมาได้ มี 236 แต้ม อันดับ 2 คือ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ เพื่อนร่วมทีมซึ่งเข้าอันดับ 4 มี 224 แต้ม อันดับ 3 คือ มาร์ค มาร์เกวซ มี 159 แต้ม แม้ไม่จบการแข่งขัน ส่วน เปโดรซ่า ผ่านไป 12 สนาม อยู่ที่ 7 มี 102 แต้ม

       

สำหรับศึก โมโตจีพี จากนี้จะหยุดพักการแข่งขัน 1 สัปดาห์ ก่อนกลับมาลุยกันต่อสนามที่ 13 ของปี รายการ ซาน มาริโน กรังด์ ปรีซ์ ที่สนาม มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเชลลี ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายนนี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda