"มาร์เกวซ" บิดฉลุยยึดโพลที่ 6 ศึก บริติช กรังด์ ปรีซ์
Post Date : 04 October

"มาร์เกวซ" บิดฉลุยยึดโพลที่ 6 ศึก บริติช กรังด์ ปรีซ์

มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดแชมป์โลก 2 สมัยของทีม เรปโซล ฮอนด้า ออกสตาร์ทการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี รายการ บริติช กรังด์ ปรีซ์ ณ สหราชอาณาจักร ได้อย่างน่าประทับใจ หลังทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุดก่อนยึดตำแหน่ง โพล โพซิชั่น มาได้ ขณะที่ ดานี่ เปโดรซ่า รุ่นพี่ทีมเดียวกัน ได้กริดที่ 3 มีลุ้นโพเดี้ยมทั้งคู่

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 12 ของฤดูกาล รายการ "บริติช กรังด์ ปรีซ์" ณ สนาม ซิลเวอร์สโตน สหราชอาณาจักร โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดกริดสตาร์ทให้กับนักบิดทุกทีมที่เข้าแข่งขันก่อนวัดความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันถัดไป

 

จบการแข่งขันปรากฏว่า มาร์ค มาร์เกวซ จาก เรปโซล ฮอนด้า ฟอร์มยอดเยี่ยมกดเวลาต่อรอบได้ที่ 2 นาที 00.234 วินาที โดยเฉือน ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ คู่แข่งจาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า อยู่0.288 วินาที ได้ตำแหน่ง โพล โพซิชั่น ไปครอง ส่วนอันดับที่ 3 ก็มาจาก เรปโซล ฮอนด้า คือ ดานี่ เปโดรซ่า ที่กดเวลาต่อรอบได้ทั้งสิ้น 2 นาที 00.716 วินาที

 

หลังคว้า โพล โพซิชั่น เป็นสนามที่ 6 ของปีนี้ มาร์เกวซ วัย 22 ปี กล่าวว่า "วันนี้ผมทำผิดพลาดนิดหน่อย มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วเมื่อคุณพยายามทำผลงานแบบเกินขีดจำกัดของตัวเองโดยเฉพาะตอนสับเกียร์แต่เมื่อได้ โพล โพซิชั่น ผมก็ต้องพอใจกับผลการแข่งขัน ซึ่งถ้าหากพรุ่งนี้สนามแห้งเป็นปกติ ผมคิดว่าเรามีโอกาสชนะ"

 

สำหรับศึก โมโตจีพี รายการ บริติช กรังด์ ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม นี้ เวลา 19.00น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda