“มาร์เกวซ” บิดกระหน่ำขึ้นโพเดี้ยม “เช็ก จีพี”
Post Date : 04 October

“มาร์เกวซ” บิดกระหน่ำขึ้นโพเดี้ยม “เช็ก จีพี”
ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ก่อนรั้งอันดับ 3 บนตารางคะแนนรวม

มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลก โมโต จีพี 2 สมัยจากทีม เรปโซล ฮอนด้า ทำผลงานน่าประทับใจขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 หลังจบการแข่งขันสนามที่ 11 ของปี 2015 รายการ "เช็ก กรังด์ ปรีซ์" ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ก่อนรั้งอันดับ 3 บนตารางคะแนนรวม

       

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต จีพี” สนามที่ 11 ของปี 2015 "เช็ก กรังด์ ปรีซ์" ที่สนาม ออโตโมโตโดรม เบอร์โน ประเทศสาธารณรัฐเช็ก เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา เป็นการประลองความเร็ว รอบชิงชนะเลิศ ระยะทางต่อรอบ 5.4 กิโลเมตร จำนวน 22 รอบ

       

สิ้นสัญญาณไฟแดง 5 ดวง ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ เจ้าของตำแหน่ง โพล โพซิชั่น จากทีม โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ทะยานออกจากกริดสตาร์ทผู้นำ ตามด้วย มาร์ค มาร์เกวซ จาก เรปโซล ฮอนด้า ที่วิ่งไล่ตามแบบไม่ลดละ ขณะที่ วาเลนติโน รอสซี่ แชมป์โลก 7 สมัย ออกตัวดีแซงขึ้นมาอยู่ที่ 3 จากอันดับ 5 ส่วน ดานี่ เปโดรซ่า อีกหนึ่งหน่อจาก เรปโซล ฮอนด้า สตาร์ทลำดับ 9

       

ตลอดการแข่งขัน มาร์เกวซ พยายามเร่งเครื่องและหาช่องแซงคู่แข่งต่างค่าย ทว่าเป็น ลอเรนโซ่ ที่ยึดแถวหน้าแบบเหนียวแน่นจนกระทั่งในที่สุดก็เป็น ลอเรนโซ่ แชมป์โลก 2 สมัย รับธงตาหมากรุกคนแรก ด้วยเวลา 42 นาที 53.042 วินาที ตามด้วย มาร์เกวซ ที่ยื้อเข้าอันดับ 2 และ “เดอะ ด็อกเตอร์” ลำดับ 3 ส่วน เปโดรซ่า บิดเข้าป้ายที่ 5 เก็บแต้มเข้ากระเป๋าได้เช่นกัน

 หลังจบการแข่งขัน มาร์เกวซ กล่าวว่า “ผมพึงพอใจแล้วกับผลงานในสนามนี้เพราะ เบอร์โน่ เป็นหนึ่งในสนามที่พวกเราไม่คุ้นชินนักและเป็นงานยากทุกครั้งที่ได้มาที่นี่ มันเป็นหนึ่งในสนามที่ยากของช่วงครึ่งหลัง เห็นได้ชัดตั้งแต่การลงซ้อมวันแรกเราตามหลัง ฆอร์เก้ 0.8-1.0 วินาที แต่เมื่อผลออกมาเป็นเช่นนี้และได้ขึ้นโพเดี้ยมหลังจบการแข่งขันก็ต้องพอใจกับมัน”

       

สรุปตารางคะแนนชิงแชมป์โลก อันดับ 1 เป็น ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ มี 211 คะแนน เท่ากับ วาเลนติโน่ รอสซี่ เพื่อนร่วมทีมเดียวกัน แต่ผลงานเรซล่าสุดดีกว่า อันดับ 3 เป็น มาร์ค มาร์เกวซ 159 คะแนน อันดับ 4 อันเดรีย เอียนโนเน จาก ดูคาติ 142 คะแนน อันดับ 5 แบรดลีย์ สมิธ จาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทค 3 มี 106 คะแนน

       

สำหรับศึก โมโตจีพี จากนี้จะหยุดพักกันก่อน 1 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาดวลกันต่อเรซที่ 12 ของปี รายการ "บริติช กรังด์ ปรีซ์" ณ สนาม ซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 28-30 สิงหาคมนี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda