“มาร์เกวซ” ฮึดแซง 4 รอบสุดท้าย
Post Date : 04 October

“มาร์เกวซ” ฮึดแซง 4 รอบสุดท้าย
เปิดหัวแชมป์ “อินดี้ จีพี” ครึ่งหลัง

มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลกนักบิด 2 สมัยจากทีม เรปโซล ฮอนด้า กลับมาทำผลงานได้อย่างยิ่งใหญ่บนแทร็ก ด้วยการคว้าแชมป์การแข่งขัน อินเดียนาโปลิส กรังด์ ปรีซ์ ที่สหรัฐอเมริกา ประเดิมเก็บแชมป์สนามแรกของตัวเองในศึก โมโตจีพี อีกครึ่งฤดูกาลหลังที่เหลืออยู่

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโต จีพี สนามที่ 10 ฤดูกาล รายการ “อินเดียนาโปลิส กรังด์ ปรีซ์” ณ อินเดียนาโปลิส มอเตอร์สปีดเวย์ สหรัฐอเมริกา โดยเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ทั้งหมด 27 รอบสนาม ระยะทางต่อรอบที่ 4.2 กิโลเมตร

หลังสิ้นสัญญาณไฟ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดหนุ่มจาก เรปโซล ฮอนด้า ทะยานออกตัวจากกริดสตาร์ทลำดับแรก ทว่าก็พลาดโดน ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ รุ่นพี่จากค่าย โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ฉวยจังหวะแซงขึ้นมานำจากคันที่ 3 ขณะที่ ดานี่ เปโดรซ่า อีกหนึ่งนักบิดจาก เรปโซล ฮอนด้า หล่นมาอยู่ที่ 3 แต่พยายามรักษาอันดับเอาไว้หลังโดน วาเลนติโน่ รอสซี่ จอมเก๋าจาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ไล่กดดันอยู่ด้านหลัง

สนามนี้ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ออกนำเดี่ยวมาตลอดโดยมี มาร์ค มาร์เกวซ ไล่จี้แบบไม่ยอมแพ้ จนกระทั่งช่วงทางตรง 4 รอบสุดท้าย มาร์เกวซ ฉวยจังหวะบิดคันเร่งเต็มสูบแซงขึ้นมาเป็นที่ 1 ชนิดทำเอาคู่แข่งไม่ทันตั้งตัว และในที่สุดก็เป็นนักซิ่งหมายเลข 93 วิ่งเข้าเส้นชัยคันแรกไปแบบสุดมัน เวลา 41 นาที 55.371 วินาที

ขณะที่ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ที่เสียตำแหน่งผู้นำในช่วง 4 รอบสุดท้าย ประคองเข้ามาเป็นอันดับ 2 ตามด้วย “เดอะ ด็อกเตอร์” ที่ฮึดจนได้ขึ้นโพเดี้ยมลำดับที่ 3 ส่วน ดานี่ เปโดรซ่า ของ ฮอนด้า สู้สุดใจทว่าน่าเสียดายไล่ไม่ทัน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ในท้ายที่สุด

สรุปสถานการณ์ในตารางคะแนนรวม วาเลนติโน่ รอสซี่ จาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ยังเป็นผู้นำมี 195 คะแนน อันดับที่ 2 ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ เพื่อนร่วมทีม 186 แต้ม ส่วนอันดับที่ 3 มาร์ค มาร์เกวซ ขยับแซง อันเดรีย เอียนโนเน่ จาก ดูคาติ ขึ้นมาที่ 139 แต้ม โดยสำหรับสนามต่อไปจะลุยกันต่อในรายการ "เช็ก กรังด์ ปรีซ์" ณ สนาม เบอร์โน ประเทศสาธารณรัฐเช็ก วันที่ 14-16 สิงหาคมนี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda