เอ.พี. ฮอนด้า ผนึกกำลังเครือข่ายฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ทั่วประเทศจัดบริจาคโลหิตทั่วไทย
Post Date : 04 October

เอ.พี. ฮอนด้า ผนึกกำลังเครือข่ายฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ทั่วประเทศ 
จัดบริจาคโลหิตทั่วไทย

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ผนึกกำลังครั้งใหญ่ร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ทั้ง 77 จังหวัด จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยประจำปี 2558 พร้อมกับดึงพีช-พชร จิราธิวัฒน์ นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง และซูเปอร์โน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดจากเวิลด์จีพี มาร่วมรณรงค์เพื่อเชิญชวนคนรุ่นใหม่ให้ออกมาบริจาคโลหิตกันมากขึ้น ตั้งเป้าหมายส่งมอบโลหิตอีก 20 ล้านซีซีให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา เปิดรับบริจาคระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ที่ร่วมกิจกรรมทั่วประเทศ และวันที่ 2 สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพฯ

            นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ด้วยเป้าหมายสู่การเป็นองค์กรที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ เอ.พี.ฮอนด้า ได้ให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างหลากหลายภายใต้แนวคิด “เอ.พี. ฮอนด้า เพื่อสังคมไทย” หนึ่งในนั้นคือการร่วมมือกับเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 จนมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมถึงปัจจุบันมากกว่า 300,000 คน และมีปริมาณโลหิตสะสมเพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ตลอดทั้ง 11 ปีที่ผ่านมามากกว่า 109 ล้านซีซี”

“ปัจจัยสำคัญที่ทำให้กิจกรรมนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง คือการร่วมแรงร่วมใจกันระหว่าง เอ.พี.ฮอนด้า ที่เปรียบเสมือนศูนย์กลาง และเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายฯที่มีสาขาอยู่ทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งผลดีของการรับบริจาคโลหิตผ่านเครือข่ายของเราคือการช่วยลดภาระการเคลื่อนย้ายโลหิตและลดเวลารอโลหิตจากส่วนกลาง ทำให้ผู้ป่วยได้รับความช่วยเหลือได้รวดเร็วและปลอดภัยขึ้น นอกจากนี้ เรายังได้รับความร่วมมือจากพรีเซนเตอร์ของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าและนักแข่งของเราที่ออกมาร่วมรณรงค์ให้คนไทยบริจาคโลหิตกันมากกว่าเดิม”

 “ในปี 2558 ซึ่งเป็นปีที่ 12 ของกิจกรรมนี้ เอ.พี. ฮอนด้าจะเริ่มจัดกิจกรรมตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 83 พรรษา และเพื่อส่งมอบรอยยิ้มให้กับผู้ที่กำลังรอคอยโลหิตทั่วประเทศผ่านทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยวางเป้าหมายที่จะรับบริจาคโลหิตไห้ได้ถึง 20 ล้านซีซี”

สำหรับกิจกรรมบริจาคโลหิตทั่วไทยโดยเอ.พี.ฮอนด้า จะแบ่งออกเป็น 2 ครั้งในช่วงเดือนสิงหาคม และธันวาคม เริ่มครั้งแรกระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าวิงเซ็นเตอร์ที่ร่วมกิจกรรมทั่วประเทศ และวันที่ 2สิงหาคม 2558 ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ กรุงเทพฯ ซึ่งทางเอ.พี. ฮอนด้าได้ดึง พีช-พชร จิราธิวัฒน์ นักแสดงชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น และซูเปอร์โน๊ต-ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดชื่อดังของเมืองไทยที่กำลังทำศึกเวิลด์จีพีในรุ่นโมโตทูมาร่วมรณรงค์เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับคนรุ่นใหม่ได้เห็นคุณค่าและออกมาบริจาคโลหิตมากขึ้น

            ผู้ที่สนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิต สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและอ่านข้อแนะนำเกี่ยวกับการบริจาคโลหิตได้ที่ http://www.aphondagiveblood.com

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda