แม้ไม่ได้ยิน... แต่สัมผัสได้ถึงประสบการณ์ระดับโลก
Post Date : 04 October

แม้ไม่ได้ยิน... แต่สัมผัสได้ถึงประสบการณ์ระดับโลก
เอ.พี.ฮอนด้าพานักเรียนโสตฯทุ่งมหาเมฆกว่า 70 ชีวิต 
ร่วมชมลิเวอร์พูลซ้อม-แข่ง

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย และ Official Partner ของสโมสรลิเวอร์พูลมอบโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ให้เยาวชนผู้บกพร่องทางการได้ยินได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์การมาทัวร์เมืองไทยของทีมหงส์แดง ด้วยการนำนักเรียนทุกระดับชั้นจากโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆรวมกว่า 70 ชีวิตเข้าร่วมชมความเคลื่อนไหวของทีมลิเวอร์พูลระหว่างวันที่ 13-14 กรกฏาคมที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการฝึกซ้อมของเหล่าซูเปอร์สตาร์ของทีมชุดใหญ่ภายใต้การคุมทีมของแบรนดอน รอดเจอร์ส หรือการแข่งขันนัดประวัติศาสตร์ระหว่างลิเวอร์พูลกับทีมทรูออลสตาร์ท่ามกลางแฟนบอลหลายหมื่นคนในสนามราชมังคลากีฬาสถาน

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของ ทรูซูเปอร์โทรฟี่ ลิเวอร์พูลทัวร์ 2015 เอ.พี.ฮอนด้าอยากจะมอบโอกาสให้กับเยาวชนที่มีความบกพร่องทางร่างกายได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทัวร์นาเมนท์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้บ้าง เพราะเรามองว่าเด็กเหล่านี้ก็มีความฝันเหมือนคนที่มีร่างกายปกติ พวกเขามีความสามารถทางด้านกีฬา หลายคนก็ชอบเล่นฟุตบอลและอยากจะเป็นนักฟุตบอลเมื่อเติบโตขึ้น จึงเป็นที่มาของการนำเยาวชนผู้บกพร่องทางการได้ยินจากโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆมาร่วมชมการฝึกซ้อมและการแข่งขันของสโมสรลิเวอร์พูลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้พวกเขาได้เรียนรู้วิถีการเล่นฟุตบอลจากนักเตะระดับโลก และซึมซับบรรยากาศของความยิ่งใหญ่ภายในสนามราชมังคลาฯ แม้ว่าเด็กๆเหล่านี้จะไม่ได้ยินเสียง แต่เราเชื่อว่าพวกเขาทุกคนสามารถสัมผัสประสบการณ์อันล้ำค่าจากสิ่งที่เห็นในครั้งนี้ได้”

ทางด้านนางมะลิวัลย์ ภูริปรีชา รองผู้อำนวยการปฏิบัติราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า“ทางโรงเรียนขอขอบคุณเอ.พี.ฮอนด้า ที่มอบโอกาสดีๆให้กับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน โดยปกตินักเรียนของเราชื่นชอบและติดตามกีฬาฟุตบอลอยู่แล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ชมการแข่งขันหรือทำกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬามากนัก ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่นักเรียนของเราได้พบกับประสบการณ์ระดับโลก เด็กๆทุกคนจึงตื่นเต้นกันมากเป็นพิเศษ และประสบการณ์ครั้งนี้ยังจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนของเราที่อยากเติบโตเป็นนักฟุตบอลฝีเท้าดีในอนาคตอีกด้วย”

สำหรับนักเรียนจากโรงเรียนโสตศึกษา ทุ่งมหาเมฆ ที่ได้เข้าชมการฝึกซ้อมของสโมสรลิเวอร์พูลและเข้าชมการแข่งขันระหว่างทีมลิเวอร์พูลกับทีมทรูออลสตาร์ระหว่างวันที่ 13-14 กรกฏาคมที่ผ่านมา โดยการสนับสนุนของเอ.พี.ฮอนด้า มีตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 รวมทั้งสิ้น 71 คน   

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda