“มาร์เกวซ”-คืนชีพหยิบแชมป์ที่แซชเซนริง
Post Date : 04 October

“มาร์เกวซ”-คืนชีพหยิบแชมป์ที่แซชเซนริง
ควง “เปโดรซ่า” ขึ้นโพเดียมก่อนพักซีซั่น

มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลก โมโตจีพี 2 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า กลับสู่ฟอร์มอันยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังบิดคันเร่งคว้าชัยศึก "เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์" พร้อมควงแขน ดานี่ เปโดรซ่า รุ่นพี่ทีมเดียวกันขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ที่ประเทศเยอรมนี ก่อนหยุดพักครึ่งซีซั่น เมื่อคืนวันที่ 12 กรกฏาคม ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโต จีพี สนามที่ 9 ของซีซั่น รายการ "เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์" ณ สนาม แซชเซนริง ประเทศเยอรมนี เมื่อคืนวันที่ 12 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศขับเคี่ยวทั้งสิ้น 30 รอบระยะทางต่อรอบ 3.7 กิโลเมตร ท่ามกลางสภาพอากาศที่เป็นปกติพร้อมทำการแข่งขัน

สิ้นสัญญาณไฟ มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ออกตัวจาก โพล โพซิชั่น ได้ไม่ดีนักโดน ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ คู่แข่งจาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า แซงขึ้นหน้าไปก่อน แต่ยังไล่จี้แบบเกาะติดไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับ ดานี่  เปโดรซ่า นักบิดรุ่นพี่ที่วิ่งไล่ตามหลังไปติด

การชิงชัยเป็นไปอย่างสนุก จนกระทั่งรอบที่ 5 กลายเป็น มาร์เกวซ ที่เร่งเครื่องแซง ลอเรนโซ่ ในโค้ง 13 ขึ้นเป็นผู้นำทันที จากนั้นเหลือ 25 รอบสุดท้ายไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง มาร์ค มาร์เกวซ คว้าธงตาหมากรุกเป็นคันแรกด้วยเวลา 41 นาที 01.087 วินาที ตามมาด้วย ดานี่ เปโดรซ่า เข้าวินมาเป็นอันดับ 2 และ วาเลนติโน่ รอสซี่ จาก ยามาฮ่า ที่อัดสปีดช่วงท้ายจนได้ขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 3 ในที่สุด

หลังเกม มาร์เกวซ ที่คว้าแชมป์ได้เป็นสนามที่ 2 ในปีนี้ กล่าวว่า “ผมรู้สึกมั่นใจตั้งแต่ช่วงออกสตาร์ทว่าจะต้องมีผลการแข่งขันที่ดีกลับไป ผมพยายามกดความเร็วไล่ตามผู้นำในช่วงที่ถูกทิ้งห่างออกไปจนในที่สุดก็เป็นผู้ชนะ และนั่นก็ทำให้ผมมีความสุขมาก เพราะทีมของเราทำผลงานได้อย่างสมบูรณ์แบบตลอดทั้งสัปดาห์นี้”

สรุปสถานการณ์บนตารางคะแนนชิงแชมป์โลก วาเลนติโน่ รอสซี่ จาก โมวิ สตาร์ ยามาฮ่า ยังเป็นผู้นำมี 179 แต้ม อันดับที่ 2เป็น ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ เพื่อนร่วมทีม มี 166 แต้ม ที่ 3 คือ อันเดรีย เอียนโนเน่ จาก ดูคาติ 118 คะแนน ส่วน มาร์ค มาร์เกวซ อยู่ที่4 มี 114 แต้ม และ เปโดรซ่า มี 67 แต้ม อยู่อันดับ 7

สำหรับศึก โมโตจีพี จากนี้จะหยุดพักการแข่งขันช่วงครึ่งฤดูกาลเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาซิ่งกันต่อสนามที่ 10 รายการ "อินเดียนาโปลิส กรังด์ ปรีซ์" แข่งขันกันที่ อินเดียนาโปลิส มอเตอร์ สปีดเวย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 9สิงหาคม นี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda