นักบิด เอ.พี.ฮอนด้า ยกทัพบินลัดฟ้าฟ้าลุยสนามซูซูกะ แดนปลาดิบ
Post Date : 04 October

นักบิด เอ.พี.ฮอนด้า ยกทัพบินลัดฟ้าฟ้าลุยสนามซูซูกะ แดนปลาดิบ 
ผนึกกำลัง “สเปเชียล โค้ช” ลุ้นขึ้นโพเดียม เอเชีย โรด เรซซิ่ง ทุกรุ่น

ขุนพลนักบิดสายเลือดไทยของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อม มาโกโตะ ทามาดะ "สเปเชียล โค้ช" ดีกรีอดีตนักบิด โมโตจีพี ชาวญี่ปุ่น บินลัดฟ้าสู่ดินแดนปลาดิบ เพื่อเตรียมทำศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง สนามที่ 3 ของฤดูกาล ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 4-5 กรกฏาคมนี้ พร้อมหมายมั่นปั้นมือเก็บคะแนนเพื่อขึ้นโพเดี้ยมสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยในทุกรุ่น

เมื่อเวลา 20.30 น. ของคืนวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2558 ทีมนักบิดสายเลือดไทยของทีม เอ.พี.ฮอนด้า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง นำทัพโดย คุณอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บ.เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด พร้อมทีมงาน  ออกเดินทางจากที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 644 ไปยังประเทศญี่ปุ่น  เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงทำศึกชิงเจ้าความเร็วของเอเชีย“เอเชีย โรด เรซซิ่ง” ณ สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นสนามที่ 3 ของรายการนี้

โดยนักบิดชาวไทยของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่เตรียมชิงชัยบนสังเวียนแดนปลาดิบ นำทีมโดย “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ลงแข่งรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ส่วนเพือนร่วมทีมอย่าง “ซุปเปอร์บอล” จักรกฤษณ์ แสวงสวาท ยังคงอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกายจึงไม่ร่วมเดินทางไปทำการแข่งขันในสนามนี้  และอีกหนึ่งรุ่นเรือธงของทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ ได้เจ้าของตำแหน่งผู้นำในตารางการแข่งขันอย่าง “สแตม” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นำทีม เอ้ - วรพงศ์ มาลาหวล และ ชิพ - นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ลงแข่งรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี รวมถึงนักบิดสาวหนึ่งเดียวของไทย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ที่จะลงแข่งในรุ่น เอเชีย ดรีม คัพ ที่ผลงานโดดเด่นเก็บแชมป์มาแล้วที่ มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย และเพื่อร่วมทีมอย่างแมน - วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล ที่ลงแข่งในรุ่นเดียวกัน

พร้อมกันนี้ ทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยังได้ติวเตอร์คนสำคัญอย่าง มาโกโตะ ทามาดะ อดีตนักบิด โมโตจีพี สายเลือดซามูไร ที่มีประสบการณ์คว้าแชมป์ระดับ เวิลด์ จีพี รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการมาแล้ว 2 สนามเมื่อปี 2004 รวมถึงศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป จะเดินทางร่วมไปกับทีมนักบิดไทยด้วยในฐานะ สเปเชียล โค้ช ที่จะนำประสบการณ์และเคล็ดลับในการแข่งขัน มาช่วยพัฒนาฝีมือนักบิดของไทย ลุ้นโพเดียมที่ ญี่ปุ่น และเดินหน้าก้าวสู่การเป็นเจ้าความเร็วเบอร์ 1 แห่งเอเชีย 

นอกจากนี้ ด้วยประสบการณ์และความคุ้นเคยที่มีต่อสนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ในฐานะอดีตนักบิดเจ้าถิ่น ทำให้ทีมนักบิดไทยของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีลุ้นโอกาสตบเท้าขึ้นโพเดียมคว้าชัยได้ทั้งหมดในทุกรุ่นของการแข่งขัน

สำหรับศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง สนามที่ 3 ของฤดูกาล 2015 ณ สนาม ซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 4-5 กรกฏาคมศกนี้ พร้อมถ่ายทอดสดเรซแรก ทางช่อง Fox Sport 3 ในวันเสาร์ที่ 4 กรกฏาคม ตั้งแต่เวลา 12.30 - 15.30 น. และเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 12.00 - 15.00 น.

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda