เปิดตัว “มาโกโตะ ทามาดะ” อดีตแชมป์สนามโมโตจีพี ร่วมทีมในฐานะ SPECIAL COACH
Post Date : 04 October

เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์เล็งขึ้นเบอร์หนึ่งเอเชีย 
เปิดตัว “มาโกโตะ ทามาดะ” อดีตแชมป์สนามโมโตจีพี 
ร่วมทีมในฐานะ Special Coach 

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ประกาศเปิดตัว “มาโกโตะ ทามาดะ” อดีตยอดนักแข่งระดับโลกดีกรีเจ้าของแชมป์ 2 สนามโมโตจีพีปี 2004 เข้าร่วมทีมเอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ในฐานะ Special Coach ของทีม โดยมาโกโตะจะทำหน้าที่ฝึกสอนเทคนิคการขับขี่ให้กับนักแข่งไทยและร่วมวางกลยุทธ์สู้ศึกการแข่งขัน Asia Road Racing Championship ทุกสนามที่เหลือในปีนี้ โดยมีเป้าหมายสู่การคว้าแชมป์ในทุกรุ่นของการแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “จากความตั้งใจของเอ.พี. ฮอนด้าในการผลักดันวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยไปสู่ระดับแถวหน้าของเอเชีย เราได้สร้างทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ขึ้นมาโดยมีนักบิดดาวรุ่งของไทยลงทำการแข่งขันในรายการ Asia Road Racing Championship ปี 2015 ซึ่งจาก 2 สนามแรกที่แข่งขันเสร็จสิ้นไปแล้ว ผลปรากฏว่านักบิดไทยของเราสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถคว้าโพเดี้ยมได้ในทุกรุ่น ดังนั้นเราจึงมองไกลไปยังเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม นั่นคือก้าวสู่การเป็นที่สุดของเอเชีย ด้วยเหตุนี้เราจึงได้ดึงตัวมาโกโตะ ทามาดะ อดีตนักแข่งชั้นนำของโลกชาวญี่ปุ่นที่เคยคว้าแชมป์ 2 สนามในศึกโมโตจีพีปี 2004 มาร่วมทีมเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในฐานะ Special Coach ให้กับทีม เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์ของมาโกโตะที่ผ่านศึกระดับโลกมาอย่างโชกโชนทั้งในเวิลด์จีพี และเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับนักแข่งดาวรุ่งของไทยในการยกระดับตัวเองสู่การเป็นสุดยอดนักบิดของเอเชีย โดยมาโกโตะจะประเดิมงานแรกในศึก Asia Road Racing Championship สนามที่ 3 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น”

สำหรับ มาโกโตะ ทามาดะ เป็นอดีตนักแข่งระดับโลกขวัญใจชาวญี่ปุ่น เคยคว้าแชมป์สนามโมโตจีพีซึ่งเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในโลกถึง 2 ครั้งในปี 2004 และยังเคยคว้าแชมป์สนามในรายการเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ในปี 2001 และ 2002 รวม 3 ครั้งอีกด้วย ถือเป็นหนึ่งในนักบิดเพียงไม่กี่คนในโลกที่เคยคว้าแชมป์สนามได้ทั้งสองรายการ นอกจากนี้ มาโกโตะยังมีประสบการณ์จากการแข่งขัน Suzuka 8 Hours และ Asia Road Racing Championship อีกด้วย

ทั้งนี้ การแข่งขันรายการ Asia Road Racing Championship 2015 สนามที่ 3 จะจัดขึ้นที่สนามซุซุกะเซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 1-5 กรกฏาคม 2558 โดยประเทศไทยมีความหวังจาก โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ในรุ่น Supersports 600cc, สแตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ในรุ่น Asia Production 250cc และมุกข์-มุกข์ลดา สารพืช ในรุ่น Asia Dream Cup ผู้ที่สนใจสามารถรับชมและเป็นกำลังใจให้นักแข่งไทยผ่านการถ่ายทอดสดได้ที่ช่อง Fox Sports 3 ทาง CTH, True Vision และ GMMZ

ติดตามข่าวสารของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจากทีม A.P. Honda Racing Thailand ได้ที่ www.aphonda.co.th และ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda