เรซแรกเอเชียโรดเรซซิ่ง สนาม 2 โฟลท-รัฐพงษ์จบที่4
Post Date : 04 October

เรซแรกเอเชียโรดเรซซิ่ง สนาม 2 รัฐพงษ์จบการแข่งขันในอันดับที่4 
ขณะที่จักรกฤษณ์ก็สามารถแย่งเอาตำแหน่งที่7 ได้สำเร็จ

นักแข่งกลุ่มนำปะทะกลางโค้งเจ็บหนักรอบที่5 ธงแดงโบกอีกครั้ง

พิททีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand สุดคึกคักที่ได้มีโอกาสต้อนรับกลุ่มสื่อมวลชนจากประเทศไทยที่เดินทางมาชมและทำข่าวการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ โดยคุณอารักษ์ พรประภา และคุณสมคิด ศรีสมยศ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

การแข่งขันในรุ่นซูเปอร์สปอร์ตต้องยุติลงกลางคันอีกรุ่น หลังจากที่นักแข่งแถวหน้าปะทะกันในโค้งเอส2กระเด็นล้มกระจาย กรรมการต้องตีธงแดงหยุดการแข่งขันทันที

เหตุเกิดระหว่างการแข่งขันของรอบที่5 ขณะที่เบอร์52กับเบอร์20 ชิงไลน์กันเข้าโค้ง แต่คุมรถไม่อยู่ทำให้ทั้งคู่ล้มอย่างแรงโดยเบอร์52 นักแข่งมาเลเซียล้มขวางหน้านักแข่งอินโดนีเซีย เบอร์20 กรรมการจึงตีธงแดงยุติการแข่งขันชั่วคราว สำหรับ 2 นักบิดซูเปอร์สตาร์ของทีม A.P.Honda Racing Thailand ขณะนั้นรัฐพงษ์วิ่งอยู่ในอันดับที่8 และจักรกฤษณ์อยู่ในอันดับที่9

เมื่อกลับมารีสตาร์ทใหม่ โดยต้องแข่งอีก 6 รอบสนาม มีการขยับตำแหน่งสตาร์ทของนักแข่งขึ้นมาแทน 2 นักแข่งที่ล้มซึ่งไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมจะแข่งต่อได้ ทำให้ 2 นักแข่งไทยได้รีสตาร์ทในอันดับที่6 และที่7

และรัฐพงษ์จบการแข่งขันในอันดับที่4 ขณะที่จักรกฤษณ์ก็สามารถแย่งเอาตำแหน่งที่7 ได้สำเร็จ ส่วนชัยชนะเป็นของนักแข่งจ้าวถิ่นเบอร์33

รัฐพงษ์ซึ่งพลาดโพเดียมเรซแรกบอกว่ารู้สึกเสียดายมาก เพราะเวลาต่อรอบของเขาเท่ากับ 3 คันที่วิ่งนำเรียกว่าขี่เวลาเดียวกัน แต่ยอมรับว่าตัวเองพลาดที่ออกสตาร์ทไม่ดีกับช่วงโค้งแรก ส่วนรถแข่งสมบูรณ์ดีมาก กับการแข่งเรซ2 ต้องออกตัวให้ดี

สำหรับจักรกฤษณ์ เผยความรู้สึกว่า มีความพอใจระดับหนึ่งเท่านั้น ทั้งที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ กับรถแข่งถือว่ายอดเยี่ยมแล้วแต่ด้วยสภาพสนามที่บังคับไลน์คือพื้นแทร็คไม่ค่อยดี จึงหาร่องไลน์ที่จะแซงได้ยาก ส่วนเรซ2 ต้องรอดู ซูเปอร์บอลกล่าวทิ้งท้าย

 

Asia production 250cc.

Race 1

สแตมป์โชคดีหลุดจุดลื่นในโค้งที่นักแข่งล้มทำหกไว้ ส่วนกลุ่มที่ไล่ตามหลังล้มกลิ้งกระจายนับสิบคัน เกมถูกยกเลิก

ความสนุกของการชิงชัยในรุ่นนี้กำลังเริ่มเข้มข้น แต่ต้องสะดุดลงเพราะเกิดอุบัติเหตุนักแข่งนับสิบรายลื่นล้มในโค้งยูเทริน์ จากคราบน้ำมันเครื่องที่นักแข่งกลุ่มหลังลื่นล้มทำหกไว้

โดยขณะนั้นเป็นรอบที่3 สแตมป์-อภิวัฒน์ นักแข่งไทยกำลังควบ Honda CBR300R เบอร์24 นำเป็นจ่าฝูง โดยมีนักแข่งญี่ปุ่นเบอร์11และนครินทร์ เบอร์41 รุ่นน้องร่วมทีม A.P.Honda Racing Thailand ตามอยู่ในอันดับที่3 ส่วนวรพงษ์ก็เกาะกลุ่มนำมาอย่างกระชั้นชิด

เมื่อกลุ่มหน้าที่ไล่ตามหลังสแตมป์เกิดพลาดลื่นล้มเหมือนรัวชัตเตอร์นับสิบราย โดยมี 2 นักแข่งไทยคือ นครินทร์และวรพงษ์ล้มรวมอยู่ด้วยนั้น ทางกรรมการจึงรีบตีธงแดงยุติการแข่งขันทันที

หลังจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันพิจารณาแล้วจึงประกาศให้ทุกทีมทราบว่า ขอยกเลิกการแข่งขันเรซแรกของรุ่นเอเชียโปรดักชั่น 250ซีซี และรอไปแข่งขันเรซ2 ในช่วงบ่ายเท่านั้น

สแตมป์ได้พูดถึงการแข่งขันด้วยอาการเสียดายว่า เกมกำลังสนุก และพยายามขี่ตามเกม ไม่รู้ว่ามีน้ำมันเครื่องหกในแทร็ค  และเป็นจังหวะที่โค้งนั้นสแตมป์ไม่ได้วิ่งอยู่ในไลน์เรซซิ่ง จึงโชคดีที่ไม่ได้วิ่งทับคราบน้ำมันเหมือนคันที่ตามหลังมา แต่ก็มีโดนนิดหน่อยทว่าก็คุมรถได้

ขณะที่ชิพ-นครินทร์ที่กำลังสู้ได้อย่างสูสี พูดถึงเกมนี้ว่า กำลังทำผลงานมาดี และไม่รู้ว่ามีน้ำมันบนแทร็คก็ล้มตามนักแข่งญี่ปุ่นที่อยู่ข้างหน้า รถแข่งถือว่าเพอร์เฟคร้อยเปอร์เซ็นต์ กับเรซ2 ต้องออกสตาร์ทให้ดีที่สุด

ด้านผู้จัดการทีม คุณสมคิด ศรีสมยศ ได้กล่าวถึงภาพรวมของการแข่งขันเรซแรกว่า เสียดายกับรุ่น Asia Production 250cc. ตีธงแดงถ้าแข่งต่อเชื่อว่านักแข่งของเราน่าจะยังคงทำผลงานได้ดีเหมือนเดิม วรพงษ์ก็เจ็บ กับการแข่งเรซสองเชื่อว่านักแข่งจะทำผลงานได้ดี

ส่วนในรุ่น Supersport 600cc. ดีใจที่นักแข่งของเราทำผลงานได้ดีพอสมควร โดยรัฐพงษ์จบอันดับที่4 และจักรกฤษณ์อันดับที่7 ดีกว่าตำแหน่งควอลิฟาย จริงๆ เราอยากยืนโพเดียมเพราะเราเตรียมพร้อมกับการแข่งขันรุ่นนี้ไว้อย่างดี อีกอย่างก็ด้วยสภาพสนามที่ไม่เอื้อกับการแข่งขัน จะเห็นว่าในการแข่งขันทุกรุ่นมีธงแดงทุกรุ่นเหมือนกัน อีกอย่างการตื่นตัวของเจ้าหน้าที่สนามในขณะที่มีธงแดง ก็ดูเชื่องช้ามากที่จะเข้าไปช่วยเหลือนักแข่ง

สำหรับเรซ2 ช่วงบ่าย เชื่อว่าเด็กไทยจะได้ขึ้นโพเดียม เราจะร้องเพลงชาติไทยด้วยกัน

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda