A.P.HONDA RACING THAILAND
Post Date : 04 October

A.P.Honda Racing Thailand 
@ Sentul Circuit, INDONESIA. 
06-06-2015 

Asia Dream Cup
Race 1

มุกข์ลดาพลิกจากอันดับ 5 ในรอบสุดท้ายทะยานแซงที่เส้นชัย นำเพลงชาติไทยดังกระหึ่มเรซแรก
ต้องบอกว่าเป็นเกมการแข่งขันที่สุดตื่นเต้นสำหรับการแข่งขันในวันนี้ ที่สาวหล่อ-มุกข์ลดา สารพืช เบอร์18 นักแข่งไทยที่สามารถทำผลงานเอาชนะนักแข่งชายได้อีกเป็นคำรบสอง ต่อจากการแข่งขันเรซ2 ที่สนามเซปัง


และเรซแรกของสนามที่2 ณ สนามเซนตูล ประเทศอินโดนีเซีย มุกข์ลดาก็ทำให้กองเชียร์ดีใจกันแบบสุดตื่นเต้น แม้ว่าจะได้ตำแหน่งสตาร์ทอันดับหนึ่ง แต่เมื่อออกสตาร์ทไปกลับมีนักแข่งกลุ่มใหญ่เกือบ 10 คนที่ตามล่าตำแหน่งจ่าฝูงกัน แบบผลัดกันนำผลัดกันตาม ซึ่งมุกข์ลดาก็พยายามไม่ให้หลุดจากตำแหน่งที่5


และในกลุ่มหน้านี้ยังมีนักแข่งเยาวชนไทยอีกคน คือ วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล เบอร์17 ตามมาด้วย
กระทั่งการแข่งขันเหลืออีกเพียง 2 รอบสุดท้ายในการแข่ง 10 รอบสนาม ปรากฎว่ามีนักแข่งกลุ่มนำพลาดล้ม ทำเอากองเชียร์ในพิททีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand ลุ้นกันตัวโก่งเกรงว่าจะมีมุกข์ลดาพ่วงล้มไปด้วย ทำให้ตำแหน่งเธอตกไปอยู่อันดับที่5


เมื่อเข้ารอบสุดท้าย มีนักแข่งที่รั้งอันดับ2 ล้มขวางทางมุกข์ลดาอีกครั้ง แต่ก็สามารถหลบเอาตัวรอดมาได้ พร้อมกับขึ้นไปเกาะกลุ่มนำที่มีเหลือ 3 คันในตอนนี้ ที่เหลือระยะทางอีกประมาณ 2 โค้ง ก่อนที่สาวหล่อจะอาศัยประสบการณ์เกาะติดนักแข่งญี่ปุ่นเบอร์1 ไหลทางตรงแซงเข้าเส้นชัยแบบเฉือนกันแค่วงล้อ ประเดิมชัยชนะให้กับทัพนักแข่งไทย พร้อมกับเสียงเพลงชาติไทยที่ดังกระหึ่มเหนือสนามเซนตูล อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต


มุกข์ลดาได้ให้สัมภาษณ์ด้วยอาการดีใจสุดๆ ว่า รู้สึกตื่นเต้นมากกับการแข่งขันครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ เอ.พี.ฮอนด้า FMSCT ครอบครัว และกองเชียร์ทุกคนที่ส่งกำลังใจไปให้ และพรุ่งนี้ก็หวังที่จะชนะอีก


ในการแข่งขันครั้งนี้ คุณอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ที่เดินทางไปให้กำลังใจนักแข่งไทยด้วย ได้กล่าวถึงผลการแข่งขันของมุกข์ลดาด้วยความชื่นชมว่า เป็นการแข่งขันที่ตื่นเต้นมาก รถแข่งสูสีกันมาก และมุกข์ลดาก็ทำได้ดีที่ไม่ขี่บุ่มบ่าม สามารถหลบหลีกอันตรายที่มีถึง 2 ครั้งมาได้ นับว่าเป็นโชคดี อีกทั้งต้องอาศัยประสบการณ์และฝีมือในการตัดสินใจด้วย


ขณะที่คุณสมคิด ศรีสมยศ ผู้จัดการทีม A.P.Honda Racing Thailand ได้กล่าวถึงการแข่งขันของนักแข่งไทยว่า ถือว่าผลงานเกินคาด เพราะว่าทั้งนักแข่งอินโดนีเซียเจ้าถิ่นและนักแข่ง 2 พี่น้องชาวญี่ปุ่นเขาไปพลาดด้วย ถ้าเขาไม่พลาดนักแข่งเราคงจะเหนื่อยกว่านี้มาก โชคดีที่มุกข์ลดาเข้าที่1 ทั้งๆ ที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นต่อหน้าถึง 2 ครั้ง ถือว่าโชคดีมากๆ อีกทั้งนักแข่งเองก็ใช้สมองในการขี่ ขอชื่นชมและร่วมปรบมือดังๆ ให้กับมุกข์ลดา พรุ่งนี้ลุ้นกันอีกครับ

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda