เอ.พี.ฮอนด้า ฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย
Post Date : 04 October

เอ.พี.ฮอนด้า พาทัพผู้โชคดีจากแคมเปญ “ฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย” รวมกว่า 100 ชีวิต ตะลุยญี่ปุ่นสัมผัสความยิ่งใหญ่ ณ อาณาจักรฮอนด้า

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย พาผู้โชคดีทั้ง 100 ท่าน จากแคมเปญ“ฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย”  ในกิจกรรม ค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋าและกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า บินลัดฟ้าเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อเยี่ยมชมและสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า ที่สนามทวินริงโมเตกิ และฮอนด้าคอลเล็กชั่นฮอลล์ โดยมีคณะผู้บริหารนำโดย คุณสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า นำทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ขอขอบคุณผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างยิ่งที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดีในกิจกรรมฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทย จนมีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 170,000 ชิ้น  ซึ่ง เอ.พี.ฮอนด้า ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ได้ร่วมกับเครือข่ายศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ที่มีอยู่กว่า 900 สาขาทั่วประเทศ จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นก็เพื่อเป็นการขอบคุณผู้บริโภคชาวไทยที่ได้ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของเราเป็นอย่างดีตลอดมา”

สำหรับกิจกรรม “ค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋าและกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า” คือ 2 ใน 3 กิจกรรมหลักที่ทางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทั่วประเทศเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีของแบรนด์ฮอนด้าในประเทศไทย ที่ได้ประกาศไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยทั้งสองกิจกรรมได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีรถเก่าแต่ยังมีสภาพดีสามารถใช้งานได้ หรือผู้ที่มีความประทับใจต่อรถจักรยานยนต์ฮอนด้าหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆที่มีสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า ได้ส่งภาพพร้อมคำบรรยายมาร่วมลุ้นชิงรางวัลทริปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น สัมผัสความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรฮอนด้า  100 ที่นั่งโดยแบ่งเป็นกิจกรรมค้นหารถมอเตอร์ไซค์เก่าแต่เก๋า 50 ที่นั่ง และกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า 50 ที่นั่ง

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางฮอนด้าได้จัดขึ้นสำหรับการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีนี้ คือ กิจกรรมประกวดภาพระบายสี โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ ระดับอนุบาลถึงประถมศึกษา ระดับมัธยมศึกษา และ ระดับอุดมศึกษา ซึ่งผู้ชนะเลิศในแต่ละระดับได้ประกาศรายชื่อไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

สำหรับแคมเปญเอ.พี.ฮอนด้าร่วมฉลองฮอนด้า 50 ปีในประเทศไทยมีผู้ส่งภาพและผลงานเข้าร่วมกว่า 170,000 ชิ้น โดยแบ่งเป็น กิจกรรมประกวดภาพระบายสีจำนวน 161,547 ภาพ กิจกรรมค้นหารถมอเตอร์ไซค์ฮอนด้าที่เก่าแต่เก๋าที่สุดในประเทศไทยจำนวน 2,390 ภาพ และกิจกรรมประกวดภาพความประทับใจที่มีต่อสัญลักษณ์ปีกนกของฮอนด้า 5,388 ภาพ โดยรายละเอียดของกิจกรรมและรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมดสามารถติดตามได้ที่ www.aphonda.co.th

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮอนด้า ทวินริง โมเตกิ

อาณาจักรฮอนด้า ทวินริง โมเตกิ ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2540 เพื่อใช้ในการพัฒนายนตรกรรมของฮอนด้าสำหรับศตวรรษที่ 21  โดยตั้งอยู่บนเทือกเขาฮักโกะอยู่ทางทิศเหนือของกรุงโตเกียวประมาณ 100 กิโลเมตร มีพื้นที่จำนวน 4,000 ไร่ โดยพื้นที่ร้อยละ 35 หรือคิดเป็น 1,400 ไร่ จะเป็นพื้นที่ของสนามทดสอบรถยนต์และสนามแข่งรถ โดยสนามทวินริง โมเตกิ นับเป็นสนามแข่งรถยนต์ระดับโลกอย่าง MotoGP ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมบนเทือกเขาและป่าโปร่ง  แนวคิดหลักในการสร้างอาณาจักร ฮอนด้า ทวินริง โมเตกิ คือ การอยู่ร่วมกับธรรมชาติ โดยพยายามรักษาธรรมชาติและการอนุรักษ์ตามหลักนิเวศน์วิทยาให้คงสภาพดั้งเดิมไว้มากที่สุด ดังนั้นการออกแบบจึงมุ่งเน้นเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผู้คน และสัตว์ป่าที่อาศัยให้น้อยที่สุด โดยเน้นประโยชน์ 2 ด้าน คือ เพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีของยนตรกรรม ควบคู่กับการอนุรักษ์และการจัดการสิ่งแวดล้อม อาทิ การตรวจสอบมลภาวะ ด้านอากาศ น้ำ เสียง ความสั่นสะเทือนอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งการดูแลและคุ้มครองสัตว์ป่า ต้นไม้ ร่องน้ำ และอื่นๆ รวมถึงการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ในการจัดการขยะ การบำบัดน้ำเสีย เป็นต้น

ฮอนด้า ทวินริง โมเตกิ ยังประกอบด้วยสถานที่ที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ 1) สนามแข่ง 2) ฮอนด้า คอลเลคชั่น ฮอลล์ เปรียบเสมือนเส้นทางแห่งความฝันของฮอนด้า ที่ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์ประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าครึ่งศตวรรษของฮอนด้า 3) ป่าเฮลโล วูดส์  เป็นป่าโอ๊คและนัท ที่เจะได้ค้นพบสิ่งแปลกใหม่ และการทดลองสร้างสรรค์งานศิลปะจากวัสดุในป่าในสวนป่าแห่งนี้ 4) ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยของฮอนด้า 5) ที่พักค้างแรมแบบแคมป์ปิ้งที่ครอบครัวสามารถนำรถเข้าไปจอดพร้อมกับการเต้นท์พักแรม เพื่อสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda