ซูเปอร์สตาร์นักแข่งทีม A.P.HONDA RACING THAILAND เดินทางถึงสนามเซนตูลแล้ว
Post Date : 04 October

ซูเปอร์สตาร์นักแข่งทีม A.P.Honda Racing Thailand 
เดินทางถึงสนามเซนตูลแล้ว ทุกคนมั่นใจล้วนมีเป้าหมาย 
และความคิดที่น่าติดตาม

การเริ่มต้นรายการ FIM Asia Road Racing Championship 2015 สนามที่ 2 ณ สนามเซนตูล อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย ในวันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน สำหรับทีมแข่งและนักแข่งคือการเตรียมรถแข่งและชุดแข่งให้เรียบร้อย เพื่อให้กรรมการตรวจสภาพในช่วงบ่าย

ซูเปอร์สตาร์นักบิดฮอนด้าไทย ที่นำโดย โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ซึ่งขี่รถแข่ง Honda CBR600RR เบอร์ 59 และ ซูเปอร์บอล-จักรกฤษณ์ แสวงสวาท เพื่อนร่วมทีมที่ขี่รถเบอร์ 91 ได้เดินทางเข้าสนามพร้อมกับสต๊าฟทีมแข่งตั้งแต่ 9 โมงเช้า

ก่อนที่จะเริ่มภารกิจตามแผนของทีม คุณสมคิด ศรีสมยศ ผู้จัดการทีม A.P.Honda Racing Thailand ได้กล่าวทักทายต้อนรับนักแข่งทุกคน พร้อมตอกย้ำถึงเป้าหมายในการแข่งขันสนามนี้ ที่อยากจะได้ร้องเพลงชาติไทยเหมือนกับสนามที่ผ่านมาจากการแข่งขันของทุกรุ่น

โดย โฟลท-รัฐพงษ์ ได้พูดถึงเป้าหมายของการเดินทางมาแข่งขันครั้งนี้ว่ายังเหมือนเดิม คือโฟกัสที่โพเดียม ถ้าเป็นไปได้อยากร้องเพลงชาติไทยมากกว่า และเพื่อให้สามารถบรรลุถึงเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ โฟลทได้บอกว่าเขามีการเตรียมร่างกายให้มีความฟิตมากกว่าเดิม เพราะรายการนี้มีนักแข่งระดับโลกมาลงทำการแข่งขันกันเยอะ ดังนั้นถ้าเราฟิตเต็มที่ก็มีโอกาสที่จะเอาชนะได้ กับการแข่งขันสนามแรกโฟลทมองว่าทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น ว่าทั้งตัวนักแข่งและทีมช่างมาถูกทางแล้ว พร้อมจะนำเอาประสบการณ์ที่ได้รับมาจากคู่แข่งมาปรับใช้กับการแข่งขันสนามนี้ และปรับจุดอ่อนของตนเองอย่างเรื่องของการพลิกโค้งแคบๆ ให้เร็วขึ้น ขณะเดียวกันก็พัฒนาจุดแข็งของตัวเองมากขึ้น

ขณะที่ ซุปเปอร์บอล-จักรกฤษณ์ ก็พูดในทำนองเดียวกันว่าเป้าหมายของเขาคือโพเดียม แต่บทสรุปจะต้องมีรางวัลกลับบ้าน จึงเตรียมร่างกายให้พร้อมกับการแข่งขัน สำหรับการแข่งขันในสนามแรกนั้นซูเปอร์บอลบอกว่าเป็นเพราะตัวเขาเองไม่สามารถปลดล็อคความรู้สึกของตัวเองในช่วงของการควอลิฟายได้ ทั้งๆ ที่ทีมงานได้เซ็ทรถแข่ง Honda CBR600RR ให้สมบูรณ์ยอดเยี่ยมแล้ว กว่าจะมาปลดความรู้สึกนั้นได้ก็ตอนแข่ง พอถึงเรซสองฝนก็มาตกอีกจึงทำให้ผลงานออกมาไม่ค่อยเป็นที่พอใจ

สแตม-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เบอร์24  ที่นำเพื่อนร่วมทีมทั้ง วรพงษ์ มาลาหวล เบอร์ 46 และ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เบอร์41ควบ Honda CBR300R ยึดโพเดียมทุกตำแหน่งในการแข่งขันสนามแรกในการแข่งขันรุ่น Asia Production 250cc มาแล้ว ได้พูดถึงเป้าหมายของการแข่งขันที่สนามเซนตูลฯ ไว้ไม่ต่างจากนักแข่งรุ่นใหญ่ คือโพเดียมเช่นกัน จึงได้เตรียมความพร้อมของร่างการมาอย่างเต็มที่และกล่าวอย่างมั่นใจว่าร่างกายของเขาฟิตมาเกินร้อย พร้อมกับพยายามแก้ไขจุดบกพร่องของตนเองในสนามก่อนๆ คือเรื่องของความใจร้อน และในการแข่งขันต้องพยายามอ่านเกมของคู่แข่งให้ออกและต้องสร้างเกมของตัวเองให้ได้หากเป็นผู้นำ กับการแข่งขันที่สนามเซปังสแตมป์มองว่ามันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก ที่ได้มีโอกาสยืนอยู่บนตำแหน่งที่สูงสุด ดีใจที่ตัวเองทำได้ ทำให้ปีนี้มองไว้ที่ตำแหน่งแชมป์

ทางด้าน เอ้-วรพงษ์ มาลาหวล เบอร์ 46 ที่คว้าอันดับ 3 เรซแรกและอันดับ 2 ในเรซที่ 2 ของการแข่งขันสนามแรกได้พูดถึงเป้าหมายของการแข่งขันที่เซนตูลว่า "คนอื่นอาจมาตามหาแต่ความฝัน แต่สำหรับผมต้องการเพียงชัยชนะเท่านั้น" เพราะวรพงษ์เคยมีประสบการณ์จากสนามแข่งแห่งนี้มาถึง 4-5 ครั้ง ประสบทั้งความผิดหวังและชัยชนะ เคยพลาดล้มจนสลบก็ที่สนามแห่งนี้ และเมื่อปีที่ผ่านมาก็เคยมาคว้าชัยในรุ่นอันเดอร์โบน 130ซีซี สำหรับปีนี้ด้วยสภาพสนามที่มีโค้งแคบแบบเดียวกับสนามพีระฯ ที่บ้านเรา อีกทั้งคู่แข่งหลายค่ายมาใช้สนามนี้ซ้อมกัน เชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสนุกเกาะกันเป็นกลุ่มใหญ่ และก็ไม่รู้สึกกังวล สิ่งที่จะเตรียมรับมือกับสนามนี้คือการปรับเซ็ทโช้คอัพให้ดีที่สุด ส่วนในเรื่องของร่างกายวรพงษ์บอกว่าพร้อมมากเพราะออกกำลังกายแทบทุกวัน กับผลงานในสนามแรกนั้นวรพงษ์บอกว่า "เซอร์ไพรส์มาก" เพราะในช่วงที่เปิดซ้อมก่อนเริ่มฤดูกาลนักแข่งไทยไม่ได้มาซ้อมกันเลย เมื่อมาแข่งก็รู้ว่ารถแข่งเรามีสมรรถนะแรงสูสีกับคู่แข่ง ทำให้มั่นใจว่าเราสามารถก้าวไปสู่หัวแถวได้

ขณะที่ ชิพ-นครินทร์ เบอร์41 น้องเล็กของรุ่นนี้ ก็ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองไว้ที่อันดับที่ 1 หรือไม่ให้หลุดโพเดียม ด้วยการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันในสนามที่ 2 ทั้งการฟิตร่างกายและนำภาพการแข่งขันของสนามแรกมาศึกษาจุดบกพร่องของตนเองที่ทำให้พลาดโอกาส โดยเฉพาะในเรื่องของสมาธิที่ตอนนี้เชื่อว่าตัวเองพัฒนาดีขึ้นเริ่มนิ่งขึ้น

ส่วน 2 นักบิดเยาวชนฮอนด้า ที่ก้าวมาจากโครงการ Honda Racing School และพัฒนาฝีมือเริ่มจากเกม Honda One Make Race จนได้รับโอกาสก้าวมาสู่เกมระดับอินเตอร์ พร้อมสร้างผลงานในการแข่งขันที่เซปังฯ ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ มุกข์ลดา สารพืช เบอร์18 เจ้าของฉายา"สาวหล่อ" ที่กวาดแชมป์เรซที่สองได้พูดถึงเป้าหมายของเธอในการแข่งขันที่แดนอิเหนาครั้งนี้ว่ายังไม่อยากกดดันตัวเองด้วยเป้าหมาย แต่จะพยายามทำให้เต็มที่ การแข่งขันสนามแรกเป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอสามารถสู้กับนักแข่งชายได้ทุกคน เธออาจจะยังมีจุดบกพร่องเหมือนนักแข่งทุกๆ คน แต่ในภาพรวมเธอบอกว่าสามารถเกาะกลุ่มนำและทำได้ดีพอสมควร แม้ว่าจะไม่ดีที่สุดก็ตาม การเตรียมตัวแข่งในสนามนี้เธอพูดว่า "ถ้าเป็นผู้ตามจะทำอย่างไรและถ้านำจะต้องไม่มีข้อผิดพลาด"

 

ด้าน แมน-วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล เบอร์17 ที่ออกสู่สังเวียนระดับอินเตอร์เป็นครั้งแรก พูดถึงเกมที่เซปังว่าถือว่าโอ.เค.เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้มาแข่งที่สนามเซปังฯและขี่รถแข่งของรุ่นนี้ และทำผลงานได้ในระดับหนึ่ง กับสนามที่ 2 นี้คาดว่าน่าจะมีโพเดียม เพราะได้ไปฝึกวิทยายุทธ์ในการเซ็ทรถมาเอง และฟิตหุ่นให้เพรียว

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda