"โฟลท-ซูเปอร์บอล นำทัพนักบิดบุกแดนอิเหนา
Post Date : 04 October

"โฟลท-ซูเปอร์บอล" นำทัพนักบิดทีม A.P.Honda Racing Thailand บุกแดนอิเหนา 
ลงสู้ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2015 

7 ยอดนักบิดไทยในสังกัดทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand นำโดย 2 ซูเปอร์สตาร์ในรุ่น Supersport 600cc. รัฐพงษ์ วิไลโรจน์-โฟลท และจักรกฤษณ์ แสวงสวาท-ซูเปอร์บอล เหินฟ้าจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยสายการบินไทยเที่ยวบิน TG433 มุ่งตรงสู่สนามบิน Soekarno-Hatta Jakarta ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเช้าของวันพุธที่  4 มิถุนายน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ FIM Asia Road Racing Championship 2015 สนามที่ 2 ณ สนาม Sentul International Circuit ระหว่างวันที่ 5- 7 มิถุนายนนี้ ซึ่งในรายการนี้นักแข่งไทยจะลงทำการแข่งขันถึง 3 รุ่น คือ รุ่น Supersport 600cc., รุ่น Asia Production 250cc. และรุ่น Asia Dream Cup

FIM Asia Road Racing Championship 2015 เส้นทางล่าฝันสู่บัลลังก์แชมป์เอเชียของทีมแข่ง A. P. Honda Racing Thailand ฤดูกาลแข่งขัน 2015 ซึ่งเป็นปีที่ 20 ของการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ FIM Asia Road Racing Championship

ต้องบอกว่าเป็นฤดูกาลที่มียอดนักบิดระดับโลกของเอเชียกลับเข้ามาร่วมแข่งขันมากที่สุด ที่ทำให้ทีมแข่งจากประเทศไทยอย่าง A.P.Honda Racing Thailand ที่หวนกลับเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้อีกเป็นปีที่ 4 ต้องเร่งพัฒนาศักยภาพของทีมให้เทียบเท่าทีมแข่งระดับแถวหน้าของเอเชียแบบก้าวกระโดด ซึ่งฤดูกาลนี้     ทีมแข่ง A.P.Honda Racing Thailand ปรับทัพอย่างยิ่งใหญ่ตามนโยบายของ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ที่เน้นด้านมอเตอร์สปอร์ตเป็นพิเศษ โดยส่งยอดนักบิดไทยถึง 7 คนลงล่าแชมป์เอเชียใน 3 รุ่นสุดฮอตจากที่มีการแข่งขันทั้งหมด 5 รุ่น คือ รุ่น Supersport 600cc., รุ่น Asia Production 250cc. และรุ่น Asia Dream Cup โดยส่ง โฟลท - รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ เบอร์ 59 กับ ซูเปอร์บอล -  จักรกฤษณ์ แสวงสวาท เบอร์ 91 ลงควบรถแข่ง Honda CBR600RR ทำการแข่งขันในรุ่น Supersport 600cc. สู้กับนักแข่งซูเปอร์สตาร์ทั่วเอเชียรวมทั้งหมด 27 คน

และทีม A.P.Honda Racing Thailand ส่ง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ - สแตม เบอร์ 24, วรพงษ์     มาลาหวล - เอ้ เบอร์ 46 และ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ - ชิพ เบอร์ 41 ลงควบรถแข่ง Honda CBR300R ที่ผลิตในประเทศไทยลงแข่งขันปะทะฝีมือกับนักแข่งญี่ปุ่น 5 คน และนักแข่งจากทั่วเอเชียรวมทั้งหมด 25 คนในรุ่น Asia Production 250cc. รวมถึงส่งสาวหล่อ-มุกข์ลดา สารพืช เบอร์ 18 กับ เจ้าแมน - วรพรต เนียมสุคนธ์สกุล เบอร์ 17 เป็นตัวแทนประเทศไทย   ลงแข่งขันในรุ่น Asia Dream Cup ที่นักแข่งทั้งหมด 19 คนจาก 9 ประเทศในเอเชียใช้รถแข่ง Honda CBR250R ที่ผลิตจากประเทศไทย แต่ส่งไปขายที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นรุ่นการแข่งขันที่ได้รับการสนับสนุนจากฮอนด้ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น

จากการแข่งขันสนามแรก ที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา ปรากฎว่าในรุ่น Supersport 600cc. โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ควบรถแข่ง Honda CBR600RR เบอร์ 59 คว้าอันดับที่ 3 ยืนโพเดียมได้สมตั้งใจ แต่ในเรซที่ 2 ไม่จบการแข่งขันเนื่องจากรถแข่ง       มีปัญหาด้านเครื่องยนต์ ต้องออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่รอบที่ 9 ขณะที่กำลังแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูง ด้านซูเปอร์บอล-จักรกฤษณ์ แสวงสวาท ที่ควบรถแข่ง Honda CBR600RR เบอร์ 91 ด้วยอาการที่ค่อนข้างเกร็ง ๆ จบเรซแรกด้วยตำแหน่งที่ 7 และเรซที่ 2 จบการแข่งขันในตำแหน่งที่ 9

การแข่งขันของรุ่น Asia Production 250cc. ซึ่งเป็นปีแรกที่บรรจุรุ่นนี้เข้าในรายการชิงแชมป์เอเชีย เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของตลาดรถจักรยานยนต์แบบสปอร์ตของทวีปเอเชีย โดยนำกติกาที่เปิดโอกาสให้รถจักรยานยนต์สปอร์ตที่ใช้เครื่องยนต์สูบเดียวอย่าง Honda CBR300R สามารถลงทำการแข่งขันกับรถจักรยานยนต์สปอร์ตเครื่องยนต์ 2 สูบขนาด 250ซีซี ของค่ายต่างๆ ได้อย่างสูสี ซึ่ง 3 นักแข่งไทยได้แสดงความสามารถนำรถแข่งเครื่องยนต์สูบเดียวสู้กับรถแข่งเครื่องยนต์ 2 สูบได้อย่างสนุกเร้าใจตลอดการแข่งขัน โดย เรซแรก 3 นักแข่งไทยจบการแข่งขันด้วยตำแหน่งที่ 2-3-4 คือ อภิวัฒน์, วรพงษ์ และนครินทร์ เรียงตามลำดับ ส่วนอันดับที่ 1 เป็นของนักแข่งญี่ปุ่น

เรซที่ 2 นักบิดไทยผนึกพลังผสานหัวใจไล่บดขยี้นักแข่งญี่ปุ่นที่คว้าชัยเรซแรกกันแบบเกาะเป็นงูกินหาง จนถึงรอบที่ 16 ซึ่งเป็นรอบสุดท้าย อภิวัฒน์ใช้ประสบการณ์ชาร์จเข้าโค้งขึ้นบังไลน์ไม่ให้นักบิดซามูไรเดินคันเร่งได้เต็มสูบ เปิดโอกาสให้อีก 2 นักบิดไทยทะยานแซงนักแข่งซามูไรช่วยกันยึดโพเดียมเรซนี้หมดทั้ง 3 ตำแหน่ง ตามลำดับ 1-2-3 คือ อภิวัฒน์-วรพงษ์-นครินทร์ เป็นการนำธงไตรรงค์ขึ้นสู่ยอดเสาพร้อมกัน 3 ผืนครั้งแรกนับตั้งแต่กลับมาร่วมศึกรายการนี้อีก

และเพลงชาติไทยดังกระหึ่มและการแข่งขันของรุ่น Asia Dream Cup นักบิดสาวไทย-มุกข์ลดา สารพืช โค่นสองพี่น้อง Nakamura จากญี่ปุ่นในเรซที่ 2   หลังจากที่เธอถูกสองนักบิดซามูไรสกัดความซ่าให้ขึ้นโพเดียมด้วยตำแหน่งที่ 3 ในการแข่งขันเรซแรก ซึ่งเป็นผลงานนำชัยให้ทัพนักแข่งไทยในสังกัด A.P.Honda Racing Thailand

โดยทีมแข่งไทยมีโปรแกรมล่าฝันบัลลังก์แชมป์เอเชียในสนามที่ 2 ที่จะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2015 นี้ ณ สนามเซนตูล อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซีย พี่น้องชาวไทยร่วมช่วยเป็นแรงใจและส่งใจไปเชียร์นักแข่งไทยด้วยนะครับ

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda