เอ.พี.ฮอนด้า มั่นใจศักยภาพนักแข่งไทยไม่เป็นรองใครในเอเชีย
Post Date : 04 October

เอ.พี.ฮอนด้า มั่นใจศักยภาพนักแข่งไทยไม่เป็นรองใครในเอเชีย 
วางเป้าหมายระยะยาว ผลักดันนักบิดรุ่นใหม่พัฒนาฝีมือก้าวสู่ระดับเวิลด์จีพี 

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ประกาศผลักดันนักแข่งในสังกัด A.P. Honda Racing Thailand สู่ความเป็นที่สุดของเอเชียผ่านการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียหรือ Asia Road Racing Championship พร้อมกับวางเป้าหมายระยะยาวมุ่งผลักดันนักแข่งไทยที่มีผลงานโดดเด่นเข้าสู่ทัวร์นาเมนท์ที่ใหญ่ทีสุดในโลกอย่างเวิลด์จีพีต่อไป ล่าสุด นักบิดดาวรุ่งสายเลือดไทยต่างก็สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจตั้งแต่สนามแรกของ Asia Road Racing Championship ที่สนามเซปัง เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ด้วยการคว้าโพเดียมมาครองได้ในทุกรุ่นที่ลงแข่งขันไม่ว่าจะเป็น  Supersports 600cc, Asia Production 250cc และ Asia Dream Cup

นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ทัวร์นาเมนท์ Asia Road Racing Championship ถือเป็นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เพราะเป็นรายการเดียวที่รวมเอานักแข่งที่ดีที่สุดจากทั่วเอเชียอาทิ ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, จีน, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย และประเทศไทย มาวัดฝีมือกันโดยมี FIM ให้การรับรองการแข่งขันอย่างเป็นทางการเพื่อค้นหาเพชรเม็ดงามขึ้นสู่ระดับเวิลด์จีพี ซึ่งทางเอ.พี.ฮอนด้าในฐานะผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยได้มองเห็นโอกาสในการผลักดันนักแข่งไทยสู่ระดับนานาชาติจึงได้เริ่มส่งนักแข่งดาวรุ่งจากโครงการ Honda Racing School ที่มีดีกรีแชมป์ระดับประเทศเข้าร่วมการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2012 โดยหลายปีที่ผ่านมานี้ นักแข่งไทยในสังกัดของเราได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในปี 2015 นักแข่งไทยจากทีม A.P. Honda Racing Thailand ก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตั้งแต่สนามแรกด้วยการคว้าโพเดียมได้ในทุกรุ่นที่ลงทำการแข่งขัน สร้างชือเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก”


 “เอ.พี.ฮอนด้า มั่นใจในศักยภาพของนักแข่งไทยว่ามีความสามารถไม่เป็นรองใครในเอเชีย ดังนั้น สมาชิกทุกคนในทีมแข่งรวมถึงทีมงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายของเอ.พี.ฮอนด้าจึงพร้อมจะให้การสนับสนุนนักบิดดาวรุ่งในสังกัด A.P. Honda Racing Thailand ทุกๆคนอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ในระดับเอเชีย และพัฒนาฝีมือสู่การแข่งขันในรายการที่เป็นที่สุดของโลกให้ได้ จึงอยากให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกท่านร่วมติดตามและเป็นกำลังใจให้นักแข่งไทยทุกคน”

สำหรับผลงานล่าสุดของนักแข่งชาวไทยจากทีม A.P. Honda Racing Thailand ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชียหรือ Asia Road Racing 2015 สนามแรกที่เซปังเซอร์กิต ประเทศมาเลเชีย ประกอบด้วยรุ่น Supersports 600cc โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ สามารถคว้าอันดับที่ 3 ได้ในเรซแรก ก่อนจะมีปัญหาทางเทคนิคทำให้ต้องออกจากการแข่งขันในเรซที่สองอย่างน่าเสียดาย, รุ่น Asia Production 250cc แสตม-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์, เอ้-วรพงศ์ มาลาหวล และชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ คว้าอันดับที่ 2-4 ได้ตามลำดับในเรซแรก และประกาศความยิ่งใหญ่เหมาโพเดียมอันดับ 1-3 ได้ตามลำดับในเรซที่สอง, รุ่น Asia Dream Cup มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช คว้าอันดับที่ 3 ได้ในเรซแรก ก่อนจะประกาศศักดาคว้าแชมป์ได้สำเร็จในเรซที่สอง สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้หญิงคนแรกที่คว้าแชมป์ได้ในรายการนี้

ทั้งนี้ การแข่งขันรายการ Asia Road Racing Championship 2015 สนามที่ 2 จะจัดขึ้นที่เซนตุลเซอร์กิต ประเทศอินโดนีเซียระหว่างวันที่ 4-7 มิถุนายน 2558 ผู้ที่สนใจสามารถรับชมและเป็นกำลังใจให้นักแข่งไทยผ่านการถ่ายทอดสดได้ที่ช่อง Fox Sports 3 ทาง CTH, True Vision และ GMMZ

ติดตามข่าวสารของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตจากทีม A.P. Honda Racing Thailand ได้ที่ www.aphonda.co.th และwww.facebook.com/hondamotorcyclethailand

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda