“เรปโซล ฮอนด้า” บุกเฆเรซ บิด “โมโตจีพี”
Post Date : 04 October

“เรปโซล ฮอนด้า” บุกเฆเรซ บิด “โมโตจีพี” 
“เปโดรซ่า” ไม่ฟิต “มาร์เกวซ” ฝืนเจ็บล่าแชม
ป์


เรปโซล ฮอนด้า ทีมซิ่งชั้นนำแห่งวงการ โมโตจีพี เตรียมตัวกลับมาลุยศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามต่อไปที่ เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน รายการ สแปนิช กรังด์ ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2558 นำทีมโดย มาร์ค มาร์เกวซ แชมป์โลก 2 สมัย ที่ต้องสลัดอาการบาดเจ็บกลับมาไล่ล่าตำแหน่งแชมป์ ขณะที่ ดานี่ เปโดรซ่า รุ่นพี่ทีมเดียวกันยังไม่พร้อมกลับมาเนื่องจากร่างกายยังไม่สมบูรณ์เต็มที่

 ทีมงานของ เรปโซล ฮอนด้า ตั้งความหวังว่าทีมจะมีลุ้นเก็บแต้มมากขึ้นหลังสภาพร่างกายของ ดานี่ เปโดรซ่า ที่เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่แขนขวาด้วยการทำลายชั้นพังผืดและจัดกล้ามเนื้อให้เข้าที่เข้าทาง เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ หลังมีปัญหาเจ็บเรื้อรังตั้งแต่จบการแข่งขันสนามแรกที่ กาตาร์ ก่อนได้พักฟื้นอย่างเต็มที่ใน 2 เรซที่ผ่านมาอย่าง ออสติน และ อาร์เจนติน่า

 หลังหยุดพักไปนาน 3 สัปดาห์ แขนของ เปโดรซ่า เริ่มมีพัฒนาการที่ดีขึ้น แต่หลังจากปรึกษากับทีมแพทย์แล้วกลับมีความเห็นตรงกันว่าขอตัดสินใจถอนตัวจากเรซที่บ้านเกิด จนกว่าจะถึงการชิงชัยที่สนาม เลอ มังส์ บูกัตติ ประเทศฝรั่งเศส  วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้เจ้าตัวได้มีเวลาฟื้นตัวมากขึ้น และจะเป็นหน้าที่ของ ฮิโรชิ อาโอยาม่า นักบิดชาวญี่ปุ่นที่จะลงทำหน้าที่แทน ดานี่ เป็นสนามที่ 3 ติดต่อกัน

 ขณะที่ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดดาวรุ่งจากแดนคาตาลุนญา ประสบอุบัติเหตุนิ้วมือข้างซ้ายหักขณะลงฝึกซ้อม ทำให้ เรปโซล ฮอนด้า ต้องส่งนักแข่งรายนี้เข้าทำการผ่าตัดที่นิ้วมือข้างซ้ายตั้งแต่วันเสาร์ที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งก็ไม่รุนแรงมากก่อนได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้กลับมาลงทำการแข่งขันได้อีกครั้งช่วงสุดสัปดาห์นี้

สำหรับสนาม เฆเรซ เซอร์กิต รับหน้าเสื่อจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบตั้งแต่ปี 1987 และเพิ่งถูกยกให้เป็นเมืองหลวงแห่งวงการรถจักรยานยนต์ทางเรียบในปีนี้ ซึ่งถือเป็นสนามที่มีเอกลักษณ์แห่งหนึ่ง ระยะทางต่อรอบอยูที่ 4.428 กิโลเมตร มีทางโค้งซ้าย 5 โค้ง และโค้งขวาอีก 8 โค้ง ไหลไปตามเข็มนาฬิกา โดยจุดที่น่าสนใจอยู่บริเวณทางโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเส้นชัยที่มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งหากนักบิดควบคุมสมาธิและมีฝีมือไม่มากพอ

 สำหรับ มาร์ค มาร์เกวซ ซึ่งเวลานี้รั้งอันดับ 5 บนตารางชิงแชมป์โลก มี 36 แต้ม กำลังมุ่งมั่นเป็นพิเศษเพื่อคว้าชัยสนามแห่งนี้ เพื่อเป็นการล้างอายที่พลาดตำแหน่งแชมป์สนามที่แล้วใน อาร์เจนตินา เนื่องจากรถเสียหลักล้มในช่วง 2 รอบสุดท้าย และมองถึงการคว้าแชมป์ที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 ต่อจากปี 2014 อีกด้วย และเคยเป็นรองแชมป์เมื่อปี 2012 กับ 2013 ส่วน อาโอยาม่า เคยได้แชมป์ในรุ่น 250 ซีซี เมื่อปี 2009 และอันดับ 4 ในปี 2008 กับ 2011

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda