ฮอนด้าเผยโฉมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแห่งอนาคต HONDA EV-CUB CONCEPT จากญี่ปุ่น
Post Date : 04 October

ฮอนด้าเผยโฉมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแห่งอนาคต Honda EV-Cub Concept จากญี่ปุ่น 
พร้อมนำเสนอประสบการณ์สนุกใหม่ผ่านเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟในงานมอเตอร์โชว์ 2016 

     รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สร้างความตื่นตาตื่นใจในงานบางกอกอินเตอร์เนชันแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 37 ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ของไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตถ่ายทอดผ่านบูธ “Honda Neo Xperience Store” ติดตั้งเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ พร้อมการเปิดตัวรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้าต้นแบบแห่งอนาคต Honda EV-Cub Concept และรถคอนเซปต์แนวไลฟ์สไตล์อีกมากมาย

     นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย เปิดเผยว่า “รากฐานสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมใหม่ๆของฮอนด้า ก็คือการมองไปข้างหน้า แต่ไม่มองข้ามความสำคัญของสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ ดั้งนั้น เราจึงได้นำความสนุกภายใต้แนวคิด Power of Fun Project มาเป็นแกนหลักในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องมีทั้งความสนุก ความสะดวกสบาย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

     “ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ เราได้แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีเพื่ออนาคตผ่านบูธขนาดใหญ่ภายใต้คอนเซปต์ Honda Neo Xperience Store เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ใหม่ของไลฟ์สไตล์ในวันข้างหน้า ภายในบูธติดตั้งเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ โดยทางฮอนด้าและทีมแล็บซึ่งเป็นครีเอทีฟกรุ๊ประดับโลกจากประเทศญี่ปุ่นได้ร่วมกันพัฒนาในส่วนของซอฟท์แวร์เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมบูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ตื่นตาตื่นใจกับประสบการณ์ความสนุกที่ล้ำสมัยของวันข้างหน้าโดยใช้เพียงปลายนิ้วสัมผัส”

     “นอกจากบูธที่ได้รับการสร้างสรรค์เป็นอย่างดีแล้ว ในปีนี้เรายังได้นำรถคอนเซปต์ที่ออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่มาจัดแสดงอีกมากมาย โดยมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ Honda EV-Cub Concept จากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้าทีได้รับการพัฒนาให้มีความลงตัวระหว่างดีไซน์ที่คลาสสิคของรถตระกูล Cub กับเทคโนโลยีรักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งอนาคต ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เสียงเงียบ ไร้มลพิษ ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ออกแบบพิเศษให้มีน้ำหนักเบา สามารถถอดออกและชาร์จไฟได้จากที่พักอาศัย รวมทั้งให้ระยะทางการขับขี่ที่มากกว่า ถือเป็นรถต้นแบบแห่งคอมมิวเตอร์ในอนาคต”

     “ต่อมาคือ Honda 300 TT Racer Concept รถที่นำจุดเด่นของตระกูล 300 Series มาประยุกต์เข้ากับการแต่งรถในสไตล์ Neo Retro Racer และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถมินิไบค์ ครั้งนี้เราได้จัดแสดง New Honda Monkey Concept รถที่สร้างสรรค์ขึ้นบนพื้นฐานของรถตระกูล MSX เพื่อคนรักรถในแบบ Monkey รวมถึง Honda Grom50 Scrambler Concept One และ Concept Two จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมกันนี้เรายังได้จัดแสดงรถแข่งของนักบิดไทยที่กำลังลงแข่งขันในรายการระดับเอเชียและระดับโลกภายใต้การผลักดันของ เอ.พี. ฮอนด้า โดยเฉพาะรถแข่งที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 600ซีซี ของฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หนึ่งเดียวของไทยในการแข่งเวิลด์จีพีรุ่นโมโตทู”

     “สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถบิ๊กไบค์ เราได้เปิดตัว New Honda NC750X รถแบบครอสโอเวอร์ที่ได้รับการปรับโฉมให้มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น สวยงามและขับขี่สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับข้อเสนอพิเศษเฉพาะในงานบางกอกมอเตอร์โชว์เท่านั้น”

     นอกจากเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟและการจัดแสดงที่น่าสนใจแล้ว รถจักรยานยนต์ฮอนด้ายังได้นำความบันเทิงจากพรีเซนเตอร์ของฮอนด้ามามอบให้กับผู้เข้าชมบูธอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นมาริโอ้ เมาเร่อ, โทนี่ รากแก่น, สิงโต นำโชค, พีช พชร, ไทยเทเนียม, แป้งโกะ, รวมไปถึงนักแข่งชื่อดังจากเอ.พี. ฮอนด้า อาทิ ฟีม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์, โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์, ชิพ-นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์

     สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถและการแต่งตัว ฮอนด้าได้นำเสนออุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่นภายใต้แบรนด์ H2C ควบคู่ไปกับสินค้าเครื่องแต่งกายคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจากฮอนด้าให้ผู้เข้าชมได้เป็นเจ้าของในราคาพิเศษก่อนใคร

     ผู้ที่สนใจสามารถเยี่ยมชมบูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในงาน The 37th Bangkok International Motor Show ที่บูธ M1 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม ถึงวันที่ 3 เมษายน 2559 ติดตามรายละเอียดของกิจกรรมต่างๆตลอดงานได้ที่www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda