“เปโดรซ่า” นำม้วนเดียวจบหยิบแชมป์ที่มาเลเซีย
Post Date : 04 October

“เปโดรซ่า” นำม้วนเดียวจบหยิบแชมป์ที่มาเลเซีย 
“มาร์เกวซ” ปะทะคู่แข่งเจอเบียดล้มชวดแต้ม 

ดานี่ เปโดรซ่า นักบิดร่างเล็กของ เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานยอดเยี่ยมอีกครั้งหลังบิดเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์    โมโตจีพี สนามที่ 2 ของตัวเองในปีนี้ที่ มาเลเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดรุ่นน้องทีมเดียวกันถูกคู่แข่งเบียดล้มจนต้องออกจากการแข่งขันแบบไม่ยุติธรรมและไม่มีแต้มติดมือกลับมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตจีพี  สนามที่ 17 รองสุดท้ายของปีนี้ รายการ มาเลเซียน กรังด์ ปรีซ์ ณ สังเวียน เซปัง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ประเทศ มาเลเซีย ความยาวต่อรอบสนาม 5.5 กิโลเมตร      ขับเคี่ยวทั้งสิ้น 20 รอบ โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ท่ามกลางสภาพอากาศร้อนอบอ้าว

สิ้นสัญญาณไฟ ดานี่ เปโดรซ่า นักบิดของ เรปโซล ฮอนด้า ออกตัวจาก โพล โพซิชั่น ได้อย่างยอดเยี่ยมขึ้นนำไปก่อน โดยมี มาร์ค มาร์เกวซ รุ่นน้องทีมเดียวกันไล่หลังมาเป็นที่ 2 ตามด้วย วาเลนติโน่ รอสซี่ จาก โมวิสตาร์       ยามาฮ่า ที่มีลุ้นคว้าตำแหน่งแชมป์โลกอย่างเป็นทางการหากเขาสามารถแซงทุกคนขึ้นไปคว้าแชมป์สนามนี้ไปได้

แต่ปรากฏว่าตลอดทั้ง 20 รอบ เปโดรซ่า ทำผลงานดีนำแบบม้วนเดียวจบชนิดไม่มีใครขึ้นมาเบียดแย่งตำแหน่ง และในที่สุดเจ้าตัวก็คว้าแชมป์เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 40 นาที 37.691 วินาที ตามด้วย ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ จาก        โมวิสตาร์ ยามาฮ่า เข้าอันดับ 2 เวลา 40 นาที 41.303 วินาที และ วาเลนติโน่ รอสซี่ จอมเก๋าทีมเดียวกันเข้าอันดับ 3 เวลา 40 นาที 51.415 วินาที

ส่วน มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดมือ 1 ของ เรปโซล ฮอนด้า ต้องออกจากการแข่งขันแบบไม่มีแต้ม ซึ่งก็กลายเป็นประเด็นร้อนของเรซนี้เพราะเจ้าตัวนั้นถูก “เดอะ ด็อกเตอร์” เบียดล้มระหว่างเข้าโค้งแบบน่ากังขาว่าเป็นเหตุการณ์ที่เจตนาของนักบิดชาวอิตาเลี่ยนหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้ทางสหพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ หรือ FIM จะเรียกเจ้าตัวมาสอบสวน อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันที่ มาเลเซีย ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเวลานี้

สรุปสถานการณ์บนตารางคะแนนรวม รอสซี่ ยังนำมาเป็นที่ 1 มี 312 แต้ม และนั่นก็ทำให้เขาต้องไปตัดสินแชมป์กับ ลอเรนโซ่ เพื่อนร่วมทีมอันดับ 2 มี 305 แต้ม ในการแข่งขันสนามสุดท้ายที่ บาเลนเซีย เนื่องจากคะแนนยังไม่ขาดกันห่างแค่ 7 แต้มเท่านั้น ส่วน มาร์เกวซ ยังคงยึดอันดับ 3 มี 222 แต้ม และ เปโดรซ่า แชมป์ประจำสนามกระโดดขึ้นมาอยู่ที่ 4 มี 190 แต้ม

สำหรับศึก โมโตจีพี จากนี้จะหยุดพักเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาลงแข่งและตัดสินตำแหน่งแชมป์โลกประจำฤดูกาล 2015 กันในสนามที่ 18 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของปีนี้ นั่นคือรายการ บาเลนเซย กรังด์ ปรีซ์ ที่เมือง บาเลนเซีย ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายนนี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda