ระเบิดศึกสพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยนปี 5 ประเภททีม
Post Date : 04 October

ระเบิดศึกสพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยนปี 5 ประเภททีม ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ คัด 25 เยาวชนไทยไปฝึกกับแมนฯยูฯ-ลิเวอร์พูลถึงอังกฤษ 

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ประกาศจัดกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 5 ประเภททีม ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อค้นหาสุดยอดนักเตะเยาวชนไทยที่มีทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานดีที่สุดจาก 5 ภูมิภาครวม 25 คน ไปฝึกฟุตบอลกับสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลที่ประเทศอังกฤษ


นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “จากเป้าหมายของเอ.พี. ฮอนด้า ในการร่วมยกระดับวงการฟุตบอลไทย เรามองว่าพื้นฐานการเล่นฟุตบอลที่ดีจะเป็นกุญแจสำคัญไปสู่การเป็นนักเตะที่มีคุณภาพในอนาคต จึงเป็นที่มาของกิจกรรม สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน ซึ่งเป็นการแข่งขันที่เน้นไปที่ทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน 5 ด้าน คือเดาะ เลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง ซึ่งตลอดทั้ง 4 ปีที่ผ่านมามีเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันในรายการของเราไปแล้วมากกว่า 33,000 คนและมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกๆปี”

“สำหรับการแข่งขันในปีที่ 5 เราพร้อมแล้วที่จะเปิดการแข่งขันประเภททีมเพื่อค้นหาดาวรุ่งอีก 25 คนจาก 5 ภาคทั่วเมืองไทยไปฝึกฟุตบอลแบบมืออาชีพที่อังกฤษ ซึ่งนอกจากสพฐ.แล้ว เรายังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงเครื่อข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซึ่งมีสาขาอยู่ทั่วประเทศที่จะร่วมเป็นตัวแทนในการรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย”

สพฐ. – เอ.พี. ฮอนด้า เรดแชมเปี้ยน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษปี 5 ประเภททีม จะทำการคัดเลือกนักเตะเยาวชนไทยอายุไม่เกิน 18 ปี จากสถานศึกษาทั่วประเทศเข้าแข่งขันทักษะฟุตบอล 5 ด้านได้แก่ เดาะ-เลี้ยง-ส่ง-โหม่ง-ยิง โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบ ได้แก่รอบตัวแทนร้านผู้จำหน่ายฯ และรอบชิงแชมป์ระดับภาคตามกำหนดการดังต่อไปนี้ 24 ต.ค. ชิงแชมป์ภาคใต้ ณ สนามกีฬากลางเทศบาลนครตรัง, 31 ต.ค. ชิงแชมป์ภาคเหนือ ณ สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก, 7 พ.ย. ชิงแชมป์ภาคอีสาน ณ สนามกีฬากลาง จ.ขอนแก่น, 21 พ.ย. ชิงแชมป์กรุงเทพและปริมณฑล ณ สนามกกท.หัวหมาก, และวันที่ 28 พ.ย. ชิงแชมป์ภาคกลาง ณ สนามกกท.หัวหมาก

ทีมชนะเลิศที่ได้คะแนนสูงสุดจาก 5 ภูมิภาค จะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และคว้าสิทธิ์ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพในรูปแบบ Short Training School ที่ Soccer School ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูลที่ประเทศอังกฤษในช่วงต้นปี 2559 พร้อมๆกับผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันประเภทเดี่ยวอีก 10 คน

เยาวชนไทยที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ที่ร่วมกิจกรรมทั่วประเทศโดยติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.hondaredchampion.com พร้อมร่วมชมไวรัลคลิปแนะนำเทคนิคของทักษะต่างๆเพื่อเตรียมพร้อมก่อนร่วมแข่งขันได้ที่www.youtube.com/hondamotorcycleTHA

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda