คัดสุดยอดทักษะฟุตบอลเยี่ยม ได้ 10 ตัวแทนเยาวชนเก่งที่สุดของประเทศ
Post Date : 04 October

ประกาศผลการแข่งขัน Honda Red Champion เดี่ยว 

    คัดสุดยอดคัดสุดยอดทักษะฟุตบอลเยี่ยม ได้ 10 ตัวแทนเยาวชนเก่งที่สุดของประเทศ ทักษะฟุตบอลเยี่ยม ได้ 10 ตัวแทนเยาวชนเก่งที่สุดของประเทศ  ครบเครื่องทั้ง เดาะ-เลี้ยง-ส่ง-โหม่ง-ยิง เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมเพิ่มประสบการณ์ส่งฝึกทักษะต่อกับโค้ชมืออาชีพของสโมสรระดับโลก “หงส์-ผี” ที่อังกฤษ

    หลังจากคัดเลือกกันมาอย่างเข้มข้นมีเยาวชนนับพันคนเข้าร่วมแข่งขัน ในที่สุด โครงการ “สพฐ. – เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน ปีที่ 5” รอบพิเศษ ประเภทเดี่ยว ก็ได้สุดยอดเยาวชนที่มีทักษะการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมทั้งหมด 10 คน อย่างเป็นทางการ ก่อนเตรียมบินลัดฟ้าไปฝึกทักษะฟุตบอลกับโค้ชมืออาชีพของสโมสรยักษ์ใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ถึงถิ่นผู้ดี 

    บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)  ได้จัดกิจกรรมการแข่งขัน  “สพฐ. – เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน ปีที่ 5” ซึ่งเป็นรอบพิเศษ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสเพิ่มให้กับเยาวชนที่มีความสามารถทางด้านทักษะพื้นฐานกีฬาฟุตบอลที่โดดเด่นเฉพาะตัว ได้แก่ ทักษะการเดาะบอล, เลี้ยง, ส่ง, โหม่ง และ ยิงทำประตู ซึ่งเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรก นอกเหนือจากประเภททีม ที่ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ได้จัดมาอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 

    สำหรับการแข่งขันประเภทเดี่ยวในครั้งนี้ ได้แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ฐาน ได้แก่ เดาะบอล คะแนนเต็ม 60 คะแนน , เลี้ยงบอล คะแนนเต็ม 60 คะแนน , ส่งบอล คะแนนเต็ม 60 คะแนน,โหม่งบอล คะแนนเต็ม 60 คะแนน และ ยิงทำประตู คะแนนเต็ม 60 คะแนน รวมทั้งหมด 5 ฐาน มีคะแนนรวม 300 คะแนน ซึ่งถือเป็น 5 ทักษะพื้นฐานสำหรับการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โดยมีคณะกรรมการทำการเก็บคะแนนในแต่ละฐาน  ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความคึกคัก ตื่นเต้น จนเสร็จสิ้นการแข่งขัน คณะกรรมการได้ทำการรวบรวมคะแนนของเยาวชนแต่ละคนจาก 5 ฐาน เพื่อนำมาประมวลผลหาคนที่มีคะแนนทักษะความสามารถแบบรอบด้านมากที่สุด

    ซึ่งผลการแข่งขันเยาวชนที่ได้คะแนนความสามารถและทักษะด้านฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมทั้งหมด 10 คนอย่างเป็นทางการ คะแนนอันดับ 1 ได้แก่ นายวัชรกิตติ มากแก่น จากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี ได้คะแนนรวม 242 คะแนน  อันดับ 2 ได้แก่ นายนนธวัช ทรัพย์กำเนิดมี จากโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จ.ชลบุรี คะแนนรวม 220 คะแนน อันดับ 3 นายเมธาสิทธิ์ เหลืองไชยยะ จากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง จ.ชลบุรี คะแนนรวม 204 คะแนน อันดับ 4 นายพิพัฒนพงษ์ ศิระอำพร จากโรงเรียนคำเตยวิทยา จ.ยโสธร คะแนนรวม 165 คะแนน อันดับ 5 นายสุขสันต์ มีเพียร จากโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย จ.นครปฐม คะแนนรวม 146 คะแนน อันดับ 6 เด็กชายอภิลักษณ์ แซ่อึ้ง จากโรงเรียนบ้านหมากแข้ง จ.อุดรธานี คะแนนรวม 145 คะแนน อันดับ 7 นายสันติภาพ วิภักดิ์ จากโรงเรียนเลยอนุกูลวิทยา จ.เลย คะแนนรวม 145 คะแนน อันดับ 8 เด็กชายชาญยุทธ์ สิงห์ธรรม จากโรงเรียนประภัสสรวิทยา จ.ชลบุรี คะแนนรวม 135 คะแนน อันดับ 9 เด็กชายศุภกร ชีกว้าง จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร คะแนนรวม 132 คะแนน และอันดับที่ 10 นายศราวุฒิ ยอดยิ่งหทัยกุล จากโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย จ.เชียงราย คะแนนรวม 130 คะแนน

     นอกจากนี้ยังมีรางวัลปลอบใจสำหรับผู้ที่ทำคะแนนสูงสุดในละฐานดังนี้ 1. ฐานทักษะส่งบอลได้แก่  นายทรัพย์เจริญ ธรรมมะ จากรงเรียนโรงเรียนวังตะเคียนวิทยาคม คะแนนสูงสุด 38 คะแนน   2. ฐานทักษะการโหม่งบอล ได้แก่ นายบีสมี แวสะนิ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง กรุงเทพมหานคร ทำคะแนนสูงสุดได้ 36 คะแนน 3. ฐานทักษะการยิงบอล ผู้ทำคะแนนสูงสุดได้แก่  นายปิยะวัฒน์ ฤทธิมุณี จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี กรุงเทพมหานคร ทำคะแนนสุงสุดได้ 38 คะแนน 4. ฐานทักษะการเดาะบอล ผู้ที่ทำคะแนนสูงสุดได้แก่ ด.ช.ณัฐนันท์ เนินอุไร จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร ทำคะแนนสูงสุดได้ 60 คะแนนเต็ม และ ฐานที่ 5 ทักษะการเลี้ยงบอล ได้แก่ นายศุภลักษณ์ สอนสุ่ย จากโรงเรียนบ้านหมากแข้ง จ.อุดรธานี ทำคะแนนสูงสุดได้ 60 คะแนนเต็ม

     สำหรับน้องๆ เยาวชนทั้งหมด 10 คน ที่ผ่านการคัดเลือกในกิจกรรม “สพฐ. – เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน ปีที่ 5” รอบพิเศษประเภทเดี่ยว จะได้รับรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมการฝึกซ้อมและเรียนรู้ทักษะฟุตบอลระดับอาชีพกับโค้ชระดับโลกอย่าง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พร้อมชมฟุตบอล พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ แบบสดๆ ใกล้ชิดติดขอบสนามอีกด้วย

    สุดท้ายกิจกรรม “สพฐ. – เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน ปีที่ 5” ยังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้ เพราะยังเหลือการแข่งขันประเภททีมโรงเรียน โดยจะแข่งขันคัดเลือกแชมป์ของแต่ละภาค เพื่อไปร่วมฝึกประสบการณ์ที่สโมสรดังของอังกฤษ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมหลักอีก 1 รายการใหญ่ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 โดยจะมีการจัดแถลงข่าวในวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2558 เวลา 10.30 น. ที่ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน   การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda