"เปโดรซ่า" ฟอร์มแรงแซงคู่หู คว้าแชมป์ โมโตจีพี ที่ญี่ปุ่น
Post Date : 04 October

"เปโดรซ่า" ฟอร์มแรงแซงคู่หู คว้าแชมป์ โมโตจีพี ที่ญี่ปุ่น

ดานี่ เปโดรซ่า นักบิดมือเก๋าจากทีม เรปโซล ฮอนด้า ผงาดคว้าแชมป์ โมโตจีพี สนามที่ 15 รายการ เจแปนิส กรังด์ ปรีซ์ ที่ประเทศญี่ปุ่น หลังเค้นฟอร์มในช่วงท้ายแซงนักบิดทั้งสองคนของ โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ขึ้นมารับธงตาหมากรุกแบบเหนือชั้น ขณะที่ มาร์ค มาร์เกวซ รุ่นน้องทีมเดียวกัน คว้าอันดับ 4 เก็บแต้มเข้ากระเป๋าได้เช่นกัน

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบเก็บคะแนนชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามที่ 15 ของฤดูกาล รายการ เจแปนิส กรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม ทวิน ริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระยะทางต่อรอบ 4.8กิโลเมตร รวม 24 รอบ 115.2 กิโลเมตร โดยก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมาทำให้สนามเปียกแฉะเล็กน้อย

สิ้นสัญญาณไฟ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ นักบิดมือแกร่งของ โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ออกตัวจาก โพล โพซิชั่น โดยไม่สนใจพื้นสนามที่ยังไม่แห้งสนิท ทิ้งห่าง วาเลนติโน่ รอสซี่ เพื่อนร่วมค่าย 3 วินาที ขณะที่สองนักบิดจาก เรปโซล ฮอนด้า ทั้ง มาร์ค มาร์เกวซ และ ดานี่ เปโดรซ่า ออกตัวไล่ตามแบบไม่ลดละ แต่เป็น เปโดรซ่า ที่แรงกว่าแซงคู่แข่งจากที่ 6 ขึ้นมาอยู่ที่ 3

การชิงชัยเริ่มสนุกเข้มข้นเมื่อ เปโดรซ่า อาศัยช่วงเข้าโค้งแซง "เดอะ ด็อกเตอร์" ขึ้นมาอยู่ที่ 2 พร้อมไล่กดดัน ลอเรนโซ่ ที่นำอยู่ข้างหน้าจนในที่สุด 4 รอบสุดท้าย นักบิดเลือดสแปนิช ก็แซงคู่แข่งเพื่อนร่วมชาติขึ้นมานำและทิ้งห่างก่อนวิ่งเข้าป้ายคว้าชัยไปด้วยเวลา 46 นาที 50.767 วินาที ได้ฉลองแชมป์ในโฮมเรซของต้นสังกัดในที่สุด

ชัยชนะครั้งนี้ส่งให้ เปโดรซ่า ได้ฉลองแชมป์ครั้งแรกของปีนี้ หลังจากได้แชมป์ครั้งสุดท้ายในการแข่งขันที่ สาธารณรัฐเช็ก เดือนสิงหาคมปีที่แล้ว พร้อมทำสถิติเป็นชัยชนะสนามที่ 50 ในการบิดอาชีพด้วย ส่วนคนที่ได้อันดับ 2 และ 3 คือ รอสซี่ และ ลอเรนโซ่ จาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ส่วน มาร์เกวซ แชมป์โลก 2 สมัย เร่งเครื่องขึ้นมาจนจบอันดับ 4 ได้

สรุปตารางคะแนนสะสม ประเภทบุคคล อันดับ 1 ยังคงเป็นของ วาเลนติโน่ รอสซี่ 283 คะแนน ตามด้วยอันดับ 2 ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ มี 265 คะแนน และอันดับ 3 มาร์ค มาร์เกวซ มี 197 คะแนน ส่วน ดานี่ เปโดรซ่า แชมป์สนามนี้ทำให้เขาได้ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 5 ของตารางคะแนน มี 154 แต้ม โดยหลังจากนี้จะเดินทางไปแข่งกันต่อทันทีกับศึก ออสเตรเลียน กรังด์ ปรีซ์ ที่ ฟิลิปป์ ไอสแลนด์ ประเทศ ออสเตรเลีย วันที่ 16-18 ตุลาคม นี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda