คิดจริง-ลงมือทำจริง เอ.พี.ฮอนด้าผนึกสกอ.-สอศ.
Post Date : 04 October

คิดจริง-ลงมือทำจริง เอ.พี.ฮอนด้าผนึกสกอ.-สอศ. จัดโครงการประกวดแผนการตลาดครั้งที่ 8 
เปิดโอกาสนักศึกษาไทยประชันไอเดียและความคิดสร้างสรรค์นอกตำรา

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) แถลงข่าวเปิดตัวโครงการประกวดแผนการตลาด Marketing Plan Contest by A.P. Honda ครั้งที่ 8 เน้นความคิดสร้างสรรค์และการต่อยอดจากแผนงานสู่การปฏิบัติจริงเพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนให้นักศึกษา โดยมีเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “ภายใต้โครงการเอ.พี.ฮอนด้าเพื่อสังคมไทย เราตั้งใจสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับคนในสังคมผ่านกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน หนึ่งในนั้นคือโครงการประกวดแผนการตลาดหรือ Marketing Plan Contest สำหรับนักศึกษาในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษา โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถด้านการตลาดทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์สู่การเป็นนักการตลาดรุ่นใหม่ที่มีความสามารถรอบด้านและมีฝีมือในโลกของการทำงานจริง ซึ่งโครงการนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักศึกษาตลอดการแข่งขันทั้ง 7 ครั้งที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการนี้ไปแล้วมากกว่า 1,900 ทีมหรือมากกว่า 10,000 คนจากทั่วประเทศ ทั้งนี้ ตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา เราก็ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา หรือ สกอ. ในการผลักดันโครงการนี้ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และล่าสุดในปี 2558 นี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา หรือ สอศ. ได้มองเห็นถึงประโยชน์ของโครงการและเข้ามาร่วมสนับสนุนอีกแรงหนึ่งด้วย”

“โครงการ Marketing Plan Contest ครั้งที่ 8 เปิดกว้างให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่การคิดคอนเซ็ปต์ การเขียนแผนงาน และการนำมาแผนงานมาปฏิบัติจริงเพื่อเปิดโลกทัศน์แห่งการเรียนรู้นอกห้องเรียนซึ่งจะเป็นประตูสำคัญสู่ชีวิตในการทำงานหลังจบการศึกษา สิ่งที่สำคัญอีกประการของโครงการนี้ก็คือโอกาสที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้วิธีการบริหารเงินทุนในการทำการตลาดอีกด้วย”

สำหรับการประกวดแผนการตลาด Marketing Plan Contest by A.P. Honda ครั้งที่ 8 จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ช่วง ประกอบด้วยช่วงที่ 1 การอบรมเนื้อหาด้านการตลาดและการจัดกิจกรรมโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและมีประสบการณ์ในแวดวงการตลาด, ช่วงที่ 2 นำเสนอแผนการตลาดและความคิดสร้างสรรค์ต่อหน้าคณะกรรมการโดยสมาชิกกลุ่ม, ช่วงที่ 3 ทีมที่ผ่านเข้ารอบนำแผนการตลาดที่ได้เคยนำเสนอมาปฏิบัติจริงผ่านการทำกิจกรรม (Event) สู่กลุ่มเป้าหมายเป็นเวลา 1 วัน โดยมีเอ.พี.ฮอนด้าและร้านผู้จำหน่ายฯในพื้นที่คอยให้การสนับสนุนเรื่องงบประมาณและอุปกรณ์

ทั้งนี้ เอ.พี.ฮอนด้าเปิดรับสมัครนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาหรืออาชีวศึกษาภายในสถาบันเดียวกัน รวมกลุ่มๆละ 5-7 คนเข้าร่วมการแข่งขัน เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ตุลาคม 2558 โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ภูมิภาคประกอบด้วย ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคกลาง กรุงเทพฯและปริมณฑล ผู้ชนะเลิศจากทั้ง 5 ภูมิภาคจะได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณพร้อมเงินรางวัล และได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแสดงผลงานกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2016

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ www.hondamarketingplancontest.com

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda