“เปโดรซ่า” ฟอร์มเฉียบขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ
Post Date : 04 October

“เปโดรซ่า” ฟอร์มเฉียบขึ้นโพเดี้ยมโฮมเรซ
ศึก โมโตจีพี รายการ อารากอน กรังด์ ปรีซ์

ดานี่ เปโดรซ่า นักบิดของ เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานเยี่ยมขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ศึก โมโตจีพี รายการ อารากอน กรังด์ ปรีซ์ ที่บ้านเกิด เก็บแต้มสำคัญเข้าสู่ทีมได้ ขณะที่ มาร์ค มาร์เกวซ รุ่นน้องดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย ทำแฟนๆเจ้าถิ่นผิดหวัง หลังประสบอุบัติเหตุต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบสอง

        

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี  สนามที่ 14 ของฤดูกาล รายการ "อารากอน กรังด์ ปรีซ์"  ณ สนาม มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน โดยเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นการประลองความเร็วรอบชิงชนะเลิศ ระยะทางต่อรอบ 5.1 กิโลเมตร แข่งกันทั้งหมดจำนวน 23 รอบ

       

สิ้นสัญญาณไฟ มาร์ค มาร์เกวซ เจ้าของ โพล โพซิชัน จาก เรปโซล ฮอนด้า ออกตัวจากกริดแถวหน้า แต่โดน ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ คู่แข่งจาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า แซงขึ้นหน้า โดย มาร์เกวซ พยายามขี่เพื่อทวงตำแหน่งแต่กลับพลาดจังหวะเข้าโค้งซ้าย ไหลหลุดออกนอกแทร็กในรอบสอง กลายเป็นว่าต้องออกจากการแข่งขันก่อนกำหนด

       

ขณะที่ ดานี่ เปโดรซ่า อีกคนจาก เรปโซล ฮอนด้า ออกสตาร์ทอันดับ 4 แต่ฟอร์มดีเร่งเครื่องขึ้นมาอยู่กลุ่มหน้า โดยพยายามรักษาอันดับเอาไว้หลัง วาเลนติโน่ รอสซี่ มือเก๋าจาก ยามาฮ่า ไล่กดดันอยู่ข้างหลัง สุดท้ายก็ทำสำเร็จเข้าป้ายรองแชมป์ด้วยเวลาตามหลัง ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ ซึ่งเป็นแชมป์สนามนี้ 2.683 วินาที ส่วน รอสซี่ เข้าอันดับ 3 เก็บแต้มได้เช่นกัน

หลังเกม เปโดรซ่า ที่ตอนนี้เก็บเพิ่มเป็น 129 แต้ม อยู่อันดับ 7 บนตารางชิงแชมป์โลกนักบิด กล่าวว่า “ผมมีความสุขมากจริงๆกับผลการแข่งขัน วันนี้ถือเป็นวันที่แข่งกันหนักหนาสาหัสมาก ผมออกสตาร์ทไม่ดีนักเลยโดนทิ้งห่าง ยิ่งเจอ วาเลนติโน่ กดดันอยู่ข้างหลังยิ่งรู้สึกกดดัน แต่ผมก็พยายามสู้เพื่อรักษาตำแหน่งและแน่นอนว่าดีใจเหลือเกินที่ทำสำเร็จ”

 

ส่วน มาร์เกวซ ที่ล้มเป็นสนามที่ 5 ของซีซั่น ขอโทษทีมงานและแฟนๆที่ทำให้ผิดหวัง “ผมสร้างความผิดพลาดครั้งใหญ่ วันนี้เลยอยากขอโทษทีมงานทุกคนและแฟนๆที่ตามมาเชียร์ เราทำงานได้ดีมากในช่วงก่อนหน้านี้และหวังให้เป็นสัปดาห์ที่ดี เพราะนี่คือโฮมเรซ แต่พอถึงโค้งที่ 12 ผมกลับเบรกพลาด ดังนั้นไม่มีอะไรนอกจากคำว่าขอโทษและต้องยอมรับมัน”

       

สรุปตารางคะแนนสะสมประเภทบุคคลเมื่อจบการแข่งขัน อันดับ 1 เป็น วาเลนติโน่ รอสซี่ ของ โมวิสตาร์ ยามาฮ่า นำอยู่ที่ 263 แต้ม ตามด้วยที่ 2 คือ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ เพื่อนร่วมทีมมี249 แต้ม ส่วนอันดับ 3 เป็น มาร์ค มาร์เกวซ จาก เรปโซล ฮอนด้า มี 184 แต้ม โดยจากนี้จะไปดวลกันต่อ สนามที่ 15 รายการ เจแปนีส กรังด์ ปรีซ์ ที่สนาม ทวิน ริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 9-11 ตุลาคม นี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda