“มาร์เกวซ” ฝ่าฝนปาด “รอสซี่” คว้าชัย ขึ้นโพเดียมที่ซาน มาริโน่ จีพี
Post Date : 04 October

“มาร์เกวซ” ฝ่าฝนปาด “รอสซี่” คว้าชัย ขึ้นโพเดียมที่ซาน มาริโน่ จีพี

มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดแชมป์โลก โมโตจีพี 2 สมัยของ เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานเยี่ยมคว้าแชมป์การแข่งขันสนามล่าสุด รายการ ซาน มาริโน่ กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ต่อหน้าต่อตา วาเลนติโน่ รอสซี่ นักบิดเจ้าถิ่นที่มีแฟนๆ มาเชียร์เต็มสนาม ขณะที่ ดานี่ เปโดรซ่า รุ่นพี่ทีมเดียวกัน เข้าอันดับ 7 เก็บแต้มได้เช่นเดียวกัน

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ โมโตจีพี สนามที่ 13 ของฤดูกาล รายการ "ซาน มาริโน กรังด์ ปรีซ์" ณ สนาม มิซาโน เวิลด์  เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเชลลี ระยะทางต่อรอบ 4.2 กิโลเมตร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยแข่งทั้งหมด 28 รอบสนาม ท่ามกลางสภาพอากาศมีเมฆฝนปกคลุมและสนามเปียกแฉะเล็กน้อย
       
สิ้นสัญญาณไฟ มาร์ค มาร์เกวซ นักบิดมือ 1 ของ เรปโซล ฮอนด้า ออกตัวจากกริดสตาร์ทลำดับสอง ไล่จี้ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ เจ้าของตำแหน่ง โพล โพซิชัน จาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า แบบดุเดือด ตามด้วย วาเลนติโน่ รอสซี่ จาก โมวิสตาร์ ยามาฮ่า ออกตัวไล่มาอยู่ที่ 3 ส่วน ดานี่ เปโดรซ่า อีกหนึ่งหน่อจาก เรปโซล ฮอนด้า บิดรักษาตำแหน่งอันดับ 4 เอาไว้เหนียวแน่น
       
บรรยากาศระหว่างแข่งเริ่มมีฝนตกหนักลงมาเรื่อยๆ ทำให้นักบิดหลายคนต้องทยอยเข้าพิตไปเปลี่ยนรถและยางใหม่ออกมาสู้กันต่อ จนกระทั่งมาถึงรอบท้าย ลอเรนโซ่ เกิดพลาดหลุดโค้ง ขณะที่ รอสซี่ ซึ่งตัดสินใจเปลี่ยนรถครั้งที่ 2 ช้าเกินไป กลายเป็นเปิดโอกาสให้ มาร์เกวซ ที่เปลี่ยนรถเสร็จไปแล้วก่อนหน้า ขยับขึ้นมาเป็นผู้นำ โดยขี่แบบไม่กดดันก่อนเข้าเส้นชัยรับธงตาหมากรุกคันแรก เวลา 48 นาที 23.819 วินาที โดยทิ้ง แบรดลีย์ สมิธ จาก มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทค 3 ซึ่งเข้า อันดับ 2 ถึง 7.288 วินาที และที่ 3 คือ สกอตต์ เรดดิ้ง จาก มาร์ค วีดีเอส ตามหลัง 18.793 วินาที
       
ฝั่ง “เดอะ ด็อกเตอร์” ที่ชวดหยิบแชมป์ต่อหน้าแฟน ๆ ของตัวเอง วิ่งจบอันดับ 5 ตามมา ส่วน ดานี่ เปโดรซ่า นักบิดอีกรายของ เรปโซล ฮอนด้า พยายามบิดประคองตัวก่อนจบการแข่งขันที่อันดับ 7 เก็บแต้มสำคัญได้เช่นเดียวกัน โดยสรุปตารางคะแนน รอสซี่ ยังนำเป็นจ่าฝูงมี 247 แต้ม ตามด้วย ลอเรนโซ่ ที่ไม่มีแต้มสนามนี้ อันดับ 2 มี 224 แต้ม ด้าน มาร์เกวซ อยู่ที่ 3 เก็บเพิ่มเป็น 184 แต้ม และ เปโดรซ่า อันดับ 7 มี 109 แต้ม

สำหรับการแข่งขัน โมโตจีพี จากนี้จะหยุดทำการแข่งกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนจะกลับมาลุยกันต่อสนามที่ 14 ของฤดูกาล รายการ “อาราก้อน กรังด์ ปรีซ์” ที่ มอเตอร์แลนด์ อาราก้อน ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนนี้

ข่าวสารการแข่งขัน
ข่าวสาร Honda